News

6/recent/ticker-posts

Bắt khẩn cấp người tổ chức cho 5 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại nhà nghỉ

Công an phát hiện Lưu Văn Ba nhận tiền của 5 người Trung Quốc rồi đón họ từ Lào Cai về Bắc Giang thuê nhà nghỉ lưu trú trái phép.

Nghi can Lưu Văn Ba tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 4-8, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cơ quan an ninh điều tra ra lệnh giữ người, lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Văn Ba (30 tuổi, trú tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam) để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo quy định tại Điều 348 Bộ luật hình sự.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phê chuẩn các lệnh trên.

Trước đó, Công an huyện Việt Yên, Bắc Giang phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú tại nhà nghỉ Đức Duy. Qua kiểm tra tất cả những người này đều không có hộ chiếu, thị thực theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an đã đưa 5 người này đến cơ sở cách ly của huyện để cách ly, xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19, đồng thời chuyển vụ việc đến cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để làm rõ.

Từ lời khai của những người Trung Quốc và chứng cứ ban đầu, cơ quan an ninh điều tra xác định Lưu Văn Ba là người tổ chức đưa người nước ngoài lưu trú trái phép tại Việt Nam. Ba đã nhận tiền, thuê xe đón 5 người Trung Quốc đến nhà nghỉ Đức Duy thuê phòng lưu trú tại đây.