News

6/recent/ticker-posts

Bị yêu cầu cách ly 14 ngày, một phụ nữ mang giường lên ủy ban xã gây rối

Ủy ban xã Triệu Thuận (Triệu Phong, Quảng Trị) biết bà H. vừa từ khu vực có ca bệnh dương tính COVID-19 về, nên yêu cầu bà cách ly tại nhà 14 ngày. Bà H. phản đối, đem theo giường xếp lên ủy ban xã để nằm và gây rối.

Khu nhà G trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, nơi bà H. từng đến nằm điều trị. Cùng giai đoạn này ở đây có 4 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 2 ca nằm điều trị bệnh, 2 ca còn lại là người đến thăm - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 15-8, UBND xã Triệu Thuận (Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết xã này đang xin ý kiến của cấp trên về phương án xử lý việc một phụ nữ trong diện cần cách ly 14 ngày tại nhà nhưng không chấp hành, còn mang cả giường xếp lên trụ sở ủy ban xã nằm để chống đối.

Đó là bà N.T.H.H. (63 tuổi, trú thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận). Bà H. nhập viện điều trị bệnh tại khu nhà G Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đây là khu nhà mà ca bệnh 832 và 904 từng điều trị, các ca bệnh 750 và 833 cũng đã từng đến.

Khu nhà này đã được tỉnh Quảng Trị cho phong tỏa tạm thời ngày 9-8.

Ngày 13-8, bà H. được cho xuất viện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Triệu Thuận quyết định cách ly tại nhà với bà H. từ ngày 14 đến 27-8.

Tuy nhiên, sau khi có quyết định cách ly tại nhà, bà H. lại đến trụ sở UBND xã gây rối, cản trở cán bộ xã làm việc.

Người phụ nữ này còn mang theo giường xếp, nằm lì tại trụ sở xã để phản đối cách ly. Tại UBND xã, bà H. nói sẽ không cách ly tại nhà mà sẽ đi buôn bán, và sẽ trở lại ủy ban xã để phản đối.  

Đến 17h ngày 15-8, tỉnh Quảng Trị đã có 7 ca mắc COVID-19 (trong đó có 1 ca tử vong do bệnh nền nặng). Tỉnh này đã xác định được 1.018 trường hợp F1 và 2.121 F2 của 7 ca bệnh này.