News

6/recent/ticker-posts

Cách hết chức vụ của cả chủ tịch xã và cấp dưới lộ "clip nóng"

Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ đối với ông N.D.M. và bà N.T.Tr

Ảnh: Minh hoạ.

Ngày 4/8, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, có quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông N.D.M. (52 tuổi), Chủ tịch UBND xã Thanh Chi và bà T.T.T. (30 tuổi), Chủ tịch Hội nông dân xã Thanh Chi.

10 ngày trước, ông M. và bà T. đã bị Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng vì Vi phạm phẩm chất đạo đức lối sống, thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, Huyện ủy Thanh Chương nhận được 1 lá đơn nặc danh kèm theo chiếc USB chứa một đoạn clip nhạy cảm liên quan đến 2 cán bộ xã trên địa bàn. Người bị tố là ông N.D.M. và bà N.T.Tr.

Sau khi nắm bắt sự việc, Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương đã mời 2 người này lên làm việc. Tại buổi làm việc, ông M. và bà Tr. đã thừa nhận là người có mặt trong đoạn clip.
Làm việc với cơ quan chức năng, ban đầu ông M. chối nhưng sau đó cả hai người này thừa nhận hành vi và viết bản kiểm điểm, nhận hình thức kỷ luật. Ông M. cũng có đơn xin từ chức với lý do sức khỏe không đảm bảo và tín nhiệm thấp.

Được biết, trước khi làm Chủ tịch UBND xã Thanh Chi, ông M. từng giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Chi. Còn bà Tr. được đánh giá tốt trong vai trò Chủ tịch Hội Nông dân xã.