News

6/recent/ticker-posts

Cha dượng 'ném' tàn thuốc vào cơ quan sinh dục con riêng của vợ lãnh 8 năm tù

Chiều 19-7, TAND quận 12, TP.HCM tuyên phạt bị cáo Hà Quốc Việt (37 tuổi, ngụ quận 12) 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân là bé D.N.C. (7 tuổi), con gái riêng của vợ Việt.

Bị cáo Hà Quốc Việt - Ảnh: T.M

Theo cáo trạng, chị D.T.D. có con gái riêng là bé D.N.C. (7 tuổi). Tháng 2-2019, chị D. về sống chung như vợ chồng với Hà Quốc Việt tại phường Tân Hưng Thuận, quận 12 và gửi con gái về quê cho cha dượng là ông Đặng Công Hùng chăm sóc. Đến tháng 8-2019, do bị bệnh nên ông Hùng gửi bé C. lại cho chị D..

Trong quá trình chung sống, Việt nhiều lần dùng cây gỗ đánh bé C. do bé ngủ rồi tiểu trên nệm. Khoảng 8h ngày 23-10-2019, do bé C. ngủ rồi tiểu trên nệm, Việt đã dùng cây gỗ đánh 5, 6 cái vào mông bé gây những vết bầm dài. 

Ngoài ra, Việt còn dùng tay tát vào mặt bé C., châm tàn thuốc lá đang cháy vào người, vào bộ phận sinh dục của bé.

Biết con bị Việt đánh, chị D. nhờ người chở con gái về quê giao cho ông Hùng chăm sóc. Sáng 24-10-2019, khi ông Hùng đang ở nhà thì có 1 nam thanh niên chở bé C. về giao. Sau khi nhận bé C., ông Hùng kiểm tra thấy cơ thể bé có nhiều thương tích và nhiều vết rách da chảy máu, bầm ở bộ phận sinh dục.

Ông Hùng hỏi bé C. thì được biết Việt dùng cây đánh và dùng điếu thuốc lá đang cháy châm vào người nên đến trình báo Công an phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Kết luận giám định cho thấy bé C. thương tích 47%.

Tại phiên tòa, Việt thừa nhận toàn bộ thương tích của bé C. là do Việt gây ra. Việt từng nghiện ma túy nhưng đã được cai nghiện. 

Về lý do hành hung con riêng của vợ, Việt khai do đi làm vất vả, cuộc sống ức chế, tức giận khi bé C. không nghe lời nên đánh bé và nói một số lần đánh bé C., mẹ bé có chứng kiến nhưng không phản ứng gì.

Ông Vũ Anh Tuấn (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, đại diện cho bé C.) đề nghị HĐXX làm rõ mẹ ruột của bé C. có nghiện ma túy và Việt có dấu hiệu xâm hại tình dục bé C. không.

Trả lời HĐXX, Việt cho biết mẹ bé C. cũng là người nghiện ma túy. Tuy nhiên, Việt không thừa nhận đã châm tàn thuốc, ngắt, nhéo vào vùng kín của bé C. mà chỉ khai do ném tàn thuốc trúng vào người bé; Việt khai không có mục đích thỏa mãn tình dục.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ quyền và lợi ích cho cháu C.) đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Việt mức án cao nhất của khung hình phạt vì hành vi tàn độc đối với trẻ em.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, có nhân thân xấu, phạm tội nhiều lần, phạm tội với trẻ em... nên cần có mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã tự nguyện bồi thường, thành khẩn khai báo nên HĐXX đã tuyên phạt mức án trên.