News

6/recent/ticker-posts

Chìm ghe câu cá, 2 người chết, 2 người mất tích

Sáng 21-8, ông Dương Minh Tùng - chủ tịch UBND huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre - cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 người bị mất tích trong vụ chìm ghe trên sông Ba Lai, 2 thi thể đã được tìm thấy trước đó.

Lực lượng chức năng tìm kiếm một số người bị mất tích - Ảnh: Trần Độ

Vụ chìm ghe xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 20-8. Thời điểm này, một ghe cào hến bằng gỗ (dài 11m, rộng 1,8m) xuất phát từ bờ sông Ba Lai bên bờ ấp Tân Thị, xã Tân Xuân chở theo 8 người dân địa phương ở hai huyện Ba Tri và Bình Đại ra giữa sông Bình Đại và neo lại để câu cá.

Tuy nhiên, thời điểm này do sóng to gió lớn, chiếc ghe nói trên bị lật, có 4 người bơi được vào bờ và 4 người mất tích gồm: T.Đ.D. (SN 1988, ngụ ấp Xóm Mới, xã Mỹ Hòa); N.H.D. (SN 1988, ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hòa); T.Đ.T.Q. (SN 1995, ngụ ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa); N.B.L. (SN 1987, ngụ ấp Cây Dầu, xã Mỹ Chánh).

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng người dân địa phương tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Đến tối 21-8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là: N.H.D. và T.Đ.T.Q. Hiện đang tiếp tục tìm kiếm 2 người còn mất tích.

Theo ông Tùng, các cơ quan chức năng hiện vẫn đang tìm kiếm những người mất tích và xác định tọa độ xảy ra vụ việc thuộc huyện Bình Đại hay huyện Ba Tri của tỉnh Bến Tre.