News

6/recent/ticker-posts

Cô gái 25 tuổi bị u cục lổn nhổn vì nâng mông bằng tiêm ‘mỡ nhân tạo’

Bệnh nhân vừa đến điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, sau 2 tháng được bơm "mỡ nhân tạo" vào mông để cải thiện vòng 3, dẫn đến mông bị lồi thành nhiều cục lổn nhổn sưng đau, chảy nước...

Hình ảnh vùng mông của bệnh nhân với rất nhiều u cục lổn nhổn, rò và chảy nước - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, trưởng khoa phẫu thuật - tạo hình - thẩm mỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng mệt mỏi, lo lắng, thiếu máu nhẹ, vùng mông có hiện tượng viêm, sưng nề nhiều, xen kẽ các vết thủng loét đã vỡ rò, chảy mủ ra ngoài.

Trên phim chụp cộng hưởng từ, bác sĩ cho biết thấy hàng trăm khối u bằng silicone, cùng hiện tượng viêm lan tỏa trong lớp da cơ mông và thâm nhiễm cả đến gần hậu môn. Ngoài ra, khi cấy mủ vùng mông, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân đã bị nhiễm một loại vi khuẩn đa kháng thuốc, kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường.

Theo nữ bệnh nhân, cách đây 2 tháng bệnh nhân làm dịch vụ tiêm nâng mông bằng vật liệu được quảng cáo là "mỡ nhân tạo".

Tuy nhiên sau 2 tháng vùng mông không căng, đẹp mà lổn nhổn những u cục. Lo sợ và cảm thấy đau nên bệnh nhân quay lại spa thực hiện dịch vụ, tại đây bệnh nhân được nhân viên spa dùng ống để hút mỡ đã bơm nhưng kết quả không cải thiện.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đã hội chẩn giữa các chuyên gia đầu ngành về chẩn đoán hình ảnh, vi trùng học, phẫu thuật nhiễm khuẩn, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để đưa ra phương án điều trị cho người bệnh theo hướng đại phẫu, cắt bỏ hết tổ chức hoại tử da và cơ mông, loại bỏ tối đa các khối u silicone.

Đồng thời phối hợp đa kháng sinh trị liệu liều cao đủ để giết vi khuẩn nhưng phải theo dõi sát chức năng gan vì thuốc rất độc.

Dự kiến phải mất hơn 6 tháng điều trị bệnh tình của bệnh nhân mới đi vào ổn định.

PGS Nguyễn Hồng Hà cho hay việc tiêm silicone lỏng nâng mông bị cấm trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân dễ dàng để bị lừa tiêm các chất như mỡ nhân tạo, chất làm đầy magic, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng.

PGS Hà cũng cho rằng phẫu thuật nâng mông là phẫu thuật lớn trong tạo hình thẩm mỹ nên chị em có nhu cầu nâng cấp vòng 3 nên tìm hiểu kỹ về thông tin, chọn lựa phương pháp nâng mông đẹp và an toàn như nâng mông thế hệ 5 nội soi hoặc các phương pháp tiên tiến, tại cơ sở được cấp phép.