News

6/recent/ticker-posts

Cô gái Việt liếm đĩa sushi trên băng chuyền ở Nhật khiến dân mạng phẫn nộ

Hành động liếm đĩa sushi trên băng chuyền tại một nhà hàng Nhật Bản giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến cô gái Việt nhận về không ích "gạch đá" vì vô ý thức.

D.T liếm sushi trên băng chuyền

Ngày 31.7, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh cô gái người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản có hành động liếm phần sushi đang trên băng chuyền. 

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động phản cảm của cô gái này vì đã làm tăng nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 hoặc những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác.

Được biết, video gốc được đăng tải trên TikTok và diễn ra tại cửa hàng sushi Hamazushi có chi nhánh ở tỉnh Yokohama, Nhật Bản.

"Cư xử như thế này chỉ làm xấu mặt người Việt trong mắt bạn bè bốn phương. Dù không dương tính với Covid-19, một căn bệnh truyền nhiễm khác cũng rất khủng khiếp và gây ra hậu quả khó lường", tài khoản Minh Oanh bình luận.

Tài khoản Uyên Lê tức giận: "Không thể tưởng tượng ra bạn này vô ý thức đến mức nào, mong cơ quan chức năng vào cuộc". Facebooker Tuấn Ngọc lại thất vọng: "Từ lúc cha sinh mẹ đẻ giờ chưa bao giờ chứng kiến hành động nào xấu hổ cho cả gia đình và đất nước như vậy". Nhiều dân mạng là người Việt Nam sống tại xứ sở Phù Tang cho biết họ đã báo cảnh sát xử lý vụ việc sau khi xem được đoạn video.

Vì nhận về quá nhiều ý kiến tiêu cực, D.T. (người có hành động gây tranh cãi trong clip trên) đã gỡ bỏ video, đồng thời đăng tải bài viết xin lỗi cộng đồng vì hành động thiếu suy nghĩ.

"Đầu tiên mình xin lỗi toàn bộ những cư dân mạng trên TikTok, Facebook đã vô tình xem phải video phản cảm của mình. Nhóm mình đi ăn, bàn mình ngồi ngay sát camera giám sát của quán ăn, bạn mình quay clip với mục đích để đùa và chế giễu vụ việc bánh kem gần đây. Ngay sau khi tắt máy, mình có với tay lấy đĩa sushi đó và ăn. Tuy nhiên bạn mình không quay đủ cảnh đó để bất cứ ai xem cũng có thể suy đoán và hiểu nhầm", D.T. thanh minh và xin lỗi.

D.T cho biết cô đã kể rõ câu chuyện khi đăng tải video lên TikTok nhưng nhận thấy rằng hành động của mình quá phản cảm nên đã chủ động xóa đi. "Mọi lỗi sai đều phải nhận được bài học thích đáng, mình học được rất nhiều từ hành động không đúng trên của bản thân", D.T. viết.

Hamazushi là một trong những nhà hàng băng chuyền rất nổi tiếng ở Nhật Bản với lượng khách đến thưởng thức sushi khá đông. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi hành động của cô gái Việt nhận về "cơn mưa gạch đá" từ dư luận giữa lúc dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành ở nước này.