News

6/recent/ticker-posts

Hà Nội còn 18.000 người chưa được test nhanh

Chiều 3/8, Sở Y tế Hà Nội cho hay các mẫu xét nghiệm test nhanh đã hết, trong khi còn khoảng 18.000 người từ Đà Nẵng về chưa được test.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết đến nay thành phố đã rà soát trên 88.000 người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7 đến nay, trong đó tổ chức xét nghiệm test nhanh trên 70.000 trường hợp. Kết quả ghi nhận 12 trường hợp dương tính, sau khi xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR tất cả đều âm tính.

"Toàn bộ test nhanh đã hết, số lượng rà soát vượt qua dự báo. Chúng tôi khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải đến các cơ sở y tế khám và làm xét nghiệm", ông Hiền nói và cho biết với những người từ Đà Nẵng về đã đi qua các địa điểm được Bộ Y tế khuyến cáo phải đến cơ sở y tế để xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR.

Hàng chục nghìn người ở Hà Nội chưa đươc xét nghiệm vì hết test nhanh. Ảnh: Tất Định.

Tại cuộc họp, lãnh đạo nhiều quận huyện cho hay Cầu Giấy còn 1.700 người chưa được test nhanh, quận Đống Đa 2.000, Nam Từ Liêm còn 1.200, quận Tây Hồ còn 400 người... Các quận đề nghị thành phố có văn bản hướng dẫn trường hợp không được lấy mẫu theo dõi sức khỏe, tránh thắc mắc "người được xét nghiệm, người không".

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố có 100.000 test nhanh, giai đoạn trước đã dùng hết 20.000, còn 80.000 test phục vụ công tác xét nghiệm nhanh đợt này. "Trước mắt, các quận huyện động viên người dân yên tâm, bình tĩnh, đo thân nhiệt và tự cách ly tại nhà", ông Chung nói và cho hay chiều 4/8, Ban chỉ đạo thành phố sẽ họp chuyên đề về công tác xét nghiệm.