News

6/recent/ticker-posts

Hải Dương có 63 người về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến hết ngày 2/8, Hải Dương đã rà soát được tổng số 5.201 người về từ Đà Nẵng tính từ ngày 1/7 trở lại đây, trong đó có 2.273 người đã qua 14 ngày.

Hải Dương rà soát, thực hiện cách ly người đi đến TP Đà Nẵng

Đến hết ngày 2/8, có 63 người về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt phải cách ly tại cơ sở y tế, 26 người có biểu hiện ho, sốt đang cách ly tại cơ sở y tế (tăng 8 người so với ngày 1/8).

Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 02 trường hợp bị bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Được biết, đến hết ngày 2/8, toàn tỉnh Hải Dương có 3.117 người đang cách ly, trong đó có 343 người đang cách ly tại cơ sở y tế tập trung (tại khách sạn có 291 người, còn lại ở các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế tuyến huyện), 2.774 người cách ly tại nhà.

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Hải Dương đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp trong địa bàn quản lý đã từng đi đến TP Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo qui định…

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh Hải Dương yêu cầu tất cả các trường hợp trên thực hiện ngay việc khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe.

Các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tạp Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã trở về địa phương, yêu cầu cách ly y tế tập trung. Tiến hành lấy mẫu xét nghiêm SARS-CoV-2 tất cả các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp.

Các địa phương đang khẩn trương rà soát những người đi về từ Đà Nẵng và các vùng dịch như Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh… Phân loại các trường hợp liên quan đến một số bệnh viện ở Đà Nẵng. Rà soát người đi tàu thủy có tiếp xúc với người nước ngoài hoặc từ nước ngoài trở về phải khai báo cụ thể. Các cơ sở y tế tiếp tục rà soát các đối tượng viêm đường hô hấp cấp tính nặng lấy mẫu sàng lọc Covid 19.

Các trường hợp đã từng đi đến TP Đà Nẵng ngoài các địa điểm trên khi trở về địa phương chưa qua 14 ngày, yêu cầu cách ly tại nhà. Nếu có một trong các triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để thực hiện cách ly y tế tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.
Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và cơ quan y tế khẩn trương rà soát, sàng lọc, xác minh tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh từ ngày 1/7/2020 đến 28/7/2020 đã từng đi đến TP Đà Nẵng và phối hợp giám sát việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Ngoài ra, UBND cấp xã ra quyết định cách ly y tế tại nhà, chỉ đạo các bộ phận chức năng giám sát, đảm bảo việc cách ly theo đúng quy định.