News

6/recent/ticker-posts

Hải Dương có thêm bệnh nhân COVID-19 từng tới ăn ở quán Thế giới bò tươi

Bệnh nhân COVID-19 mới nhất ở Hải Dương 30 tuổi, trú tại phố Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hải Dương, là người trong đoàn 18 người tới ăn tại quán Thế giới bò tươi ở Hải Dương, nơi đã ghi nhận 5 bệnh nhân và giờ có bệnh nhân số 6.


Thông tin từ tỉnh Hải Dương cho biết kết quả xét nghiệm hôm nay 16-8 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và là bệnh nhân thứ 6 liên quan đến quán Thế giới bò tươi và là bệnh nhân thứ 7 tại Hải Dương.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Dương, bệnh nhân sinh năm 1990, làm việc tại tổ sơn thuộc một công ty dịch vụ ôtô, ngày 3-8 bệnh nhân đã đi cùng đoàn 18 người đến ăn tối tại quán Thế giới bò tươi.

Trong các ngày từ 4-13 tháng 8, bệnh nhân đi làm, về quê, đi đám cưới và nhiều nơi khác. Đến 13-8 bệnh nhân được thông báo cách ly tại nhà, ngày 14-8 được đưa đi cách ly tại Bệnh viện thuộc ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương và được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương ngày 16-8 cho kết quả dương tính. Đây là ca dương tính thứ 6 liên quan đến quán Thế giới bò tươi và là ca thứ 7 tại Hải Dương trong hai tuần vừa qua. 

Do ghi nhận ca mắc mới, hôm nay 16-8 UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định thiết lập khu cách ly y tế tại cụm dân cư là khu phố Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hải Dương, là nơi cư ngụ của bệnh nhân kể trên. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 17-8 và trong vòng 28 ngày. 

UBND tỉnh giao Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế thiết lập chốt kiểm soát 24/24h với toàn bộ khu dân cư số 2,3,4 phường Tân Bình, Thành phố Hải Dương thuộc khu phố này.

Tính đến tối 16-8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 962 bệnh nhân COVID-19 tính từ đầu vụ dịch, nhưng chưa tính 2 bệnh nhân mới vừa ghi nhận tại Hà Nội và Hải Dương.