News

6/recent/ticker-posts

Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trong chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 mới nhất, UBND TP Hải Phòng yêu cầu lực lượng công an thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng (trái) xuống đường để nhắc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh: AN ĐĂNG

Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu kể từ 0h ngày 6-8, công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người dân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định. Việc xử phạt triển khai cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trước đó, Hải Phòng có văn bản chỉ đạo việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó yêu cầu người dân không tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

UBND thành phố cũng Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với công an thành phố, UBND các quận huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường về việc tạm dừng hoạt động. Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng giao công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố chuẩn bị lực lượng, lập danh sách cán bộ chiến sĩ để sẵn sàng tham gia các chốt kiểm soát tại khu vực cửa ngõ ra vào thành phố khi được yêu cầu.