News

6/recent/ticker-posts

Hàng chục người truy tìm hành khách trốn cách ly

Hồ Sỹ Cường, 35 tuổi, từ Đà Nẵng về, khi xuống xe khách ở thị xã Hồng Lĩnh đã bỏ chạy, buộc nhiều người phải truy tìm trong đêm.


Tối 13/8, anh Cường từ Đà Nẵng về, đi xe khách chạy tuyến Quảng Nam – Quảng Ninh. Lúc này trên xe có hành khách 37 tuổi quê Thanh Hóa bị ho, sốt. Biết điểm đến của Cường là thị xã Hồng Lĩnh, nhà xe đã báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh để có các biện pháp điều tra dịch tễ.

0h ngày 14/8, khi xe khách chạy đến phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, anh Cường ngồi bên trong thấy lực lượng công an, y tế đứng chờ phía trước nên yêu cầu tài xế dừng phương tiện cách đó vài chục mét. Anh ta sau đó chạy vào đường làng, thuê một khách sạn ở tổ dân phố 8, phường Nam Hồng ngủ, trốn cách ly.

Ông Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh cho biết, khi mất dấu vết của Cường, hàng chục người gồm cán bộ y tế, công an, bộ đội đã tổ chức truy tìm đến 3h, song không có kết quả. Lực lượng chức năng gọi điện vào số điện thoại Cường hay sử dụng, đầu dây bên kia bốc máy, cho hay anh đã di chuyển vào huyện Cẩm Xuyên, cách vị trí ban đầu hơn 50 km.

"Đến 8h30 ngày 14/8, chúng tôi xác định Cường đang lưu trú ở khách sạn trên địa bàn phường Nam Hồng, nên đến yêu cầu khai báo y tế, đưa về Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cách ly. Cán bộ y tế đã đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm nCoV với anh này, đang chờ kết quả", ông Lâm nói và cho hay hiện anh Cường sức khỏe bình thường, không ho, sốt.

Hai nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với Cường được yêu cầu tự cách ly tại nhà. Trưa cùng ngày, nhà chức trách phun khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Đến nay Hà Tĩnh cách ly tập trung hơn 400 người. Tỉnh xác định gần 9.000 người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về, tất cả được điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.