News

6/recent/ticker-posts

Kinh ngạc với clip sét “thiêu cháy” cây giữa bầu trời trong xanh

Một chiếc camera hành trình từ ô tô đã ghi lại cảnh tượng hiếm gặp ở Florida, Mỹ khi một tia sét bỗng nhiên giáng xuống cây lớn dù bầu trời đang trong xanh, nhiều mây.

Tia sét giáng xuống cây xanh làm sáng rực cả một góc trời dù thời tiết đang rất đẹp.

Jonathan Moore đã ghi lại đoạn video với chiếc camera hành trình từ ô tô của mình vào ngày 10/8 vừa qua.

Anh cho biết tia sét lúc đó hoàn toàn gây bất ngờ, bởi thời tiết hôm đó rất đẹp, trong xanh, nắng nhẹ và khu vực có bão với sấm sét ở thời điểm đó nằm cách nhà anh tới gần 13 km. Nhìn từ video, cảnh tượng rất giống như tia sét lớn đang thiêu đốt cái cây nằm ven đường.

Theo cơ quan dự báo thời tiết NWS của Mỹ, vào ngày 10/8, có một loạt trận sấm sét mùa hè di chuyển qua khu vực trung tây bang Florida, gây ra những tia sét và những cơn dông.

Đây được cho là hiện tượng mà các nhà khí tượng học gọi là “sét đánh giữa trời xanh” và được mô tả như những tia sét mạnh di chuyển từ khu vực đám mây bão tới khu vực cách đó nhiều km, sau đó giảm góc độ trước khi đánh vào Trái Đất.

Không chỉ ở nước Mỹ mới có hiện tượng thời tiết lạ lùng này, khi bỗng nhiên sét giáng xuống mà không có dấu hiệu bất thường nào. Tại Anh, gần đây có trường hợp người dân chứng kiến những tia sét bất ngờ và rất bất thường, bởi nó đến hoàn toàn lặng lẽ.

Hình ảnh của “những tia sét đến lặng lẽ” được người dân miền bắc nước Anh chia sẻ.

Người dân sống ở miền Bắc nước Anh trước đó đã trải qua gần một tháng mưa khắp khu vực và cho đến đầu tuần trước, một số cư dân cho hay họ để ý thấy có những tia sét đánh khắp bầu trời mà không hề có bất kỳ tiếng động nào cả.

Nhiều người bình luận rằng cảnh tượng đó rất đáng sợ, nhưng cũng rất đẹp. Một số chuyên gia cho biết đây không phải hiện tượng bất thường. Bởi ánh sáng đi được xa hơn âm thanh, nên đôi khi bạn có thể nhìn thấy tia sét nhưng ở quá xa nên không thể nghe thấy tiếng.