News

6/recent/ticker-posts

Lấy chồng gần nửa năm, vẫn nguyên... "cái ngàn vàng"

Thảo rất yêu chồng, tự nguyện đến với anh nhưng cưới nhau gần nửa năm, hai người vẫn chưa thể "động phòng". Du động đến người là... cô đơ như một khúc gỗ.

Vợ chồng Thảo dắt nhau tìm đến một phòng tư vấn tâm lý ở TPHCM kể về tình cảnh khổ sở của cả hai mà... đến chuyên gia tâm lý còn thấy khó tin. 

Thảo và Du cưới nhau được gần nửa năm, hai người rất yêu nhau. Thời gian yêu, cả hai đồng lòng giữ gìn cho nhau đến ngày tận ngày cưới. Nhưng rồi, gần nửa năm trôi qua, họ vẫn chưa thể động phòng. 

Cứ Du chạm đến người là Thảo như một khúc gỗ dù cô rất yêu chồng (Ảnh minh họa)

Du động vào người là Thảo nằm đơ như một khúc gỗ, ở cô không có một sự hào hức chờ đợi nào, để... chồng muốn làm gì thì làm. Nhiều lần Du cố gắng nhưng vỗ bằng một tay không thành, anh cảm giác như mình đang cưỡng ép vợ nên cũng mất luôn hứng thú.

Nhiều tháng ròng, hai vợ chồng son cùng lắm chỉ ôm nhau ngủ, hoặc mỗi người quay lưng một góc. Du ức chế, Thảo nằm nước mắt chảy ròng ròng. Những nụ hôn nồng nàn lúc yêu cũng không thể duy trì. 
Cả hai dắt nhau đến phòng tư vấn tâm lý kể về nỗi khổ... cưới đã lâu vẫn nguyên "cái ngàn vàng". Sau khi trao đổi riêng với Thảo, chuyên gia tâm lý được biết cô bị lãnh cảm do một bí mật trong quá khứ. 

Ngoài những tư vấn về tâm lý, hai vợ chồng được khuyên cần phải đi thăm khám ở các bệnh viện chuyên môn. 

Hôn nhân đổ vỡ từ... giường ngủ 

TS Phạm Thị Thúy, chuyên gia tâm lý Nhà Phụ nữ TPHCM kể, trong hơn 20 năm làm công việc tham vấn, bà gặp rất nhiều cặp vợ chồng trục trặc xuất phát từ... giường ngủ. Ngoài tư vấn trực tiếp còn là những cuộc gọi vào đêm khuya của những người chồng, người vợ thao thức không ngủ. 

Có trường hợp, hai vợ chồng lệch pha trong quan hệ. Người chồng ép vợ quan hệ theo kiểu này, tư thế kia, người vợ cho như vậy là... bậy bạ, mất tư cách, phẩm chất. Hay có người vợ cắn răng chịu đau đớn khi chồng ân ái đến mức né tránh nhưng lại không lên tiếng cho chồng hay, chồng biết cảm giác, nhu cầu của mình. 

Không tìm được tiếng nói chung, quan điểm không hài hòa trong phòng ngủ, vợ chồng khục khặc trong cuộc sống. Sau đó cả hai ông chồng trên đều này đều ngoại tình, kéo theo đổ vỡ hôn nhân. 

"Rất nhiều ca ngoại tình xuất phát từ đời sống ân ái vợ chồng nhạt nhẽo, lệch pha trong quan hệ kéo dài hàng tháng, có khi hàng năm trời", bà Thúy nhấn mạnh. 

Nhiều trường hợp hoàn toàn có thể tháo gỡ nhưng có điều đây lại là vấn đề "dễ đùa khó nói", hai bên rất ngại trao đổi, nói lên mong muốn, nhu cầu của nhau. Vợ chồng trục trặc chuyện quan hệ nhưng họ vẫn cho rằng, đó không phải là chuyện có thể trao đổi, góp ý thẳng thắn với nhau. 

Chuyên gia tâm lý này nhắc đến điều một nhà viết sách từng đề cập là việc "thất học trong hôn nhân". Chúng ta không được giáo dục cẩn thận về vấn đề tình dục, không được tìm hiểu bài bản, ngại hỏi, ngại học... từ từ đẩy mối quan hệ vợ chồng nguội lạnh vì lệch pha trong chuyện giường chiếu. 

Trong khi, gia đình muốn hạnh phúc, điều kiện tiên quyết là phải tìm được sự hòa hợp ân ái với người bạn đời. Đó không đơn thuần chỉ là nhu cầu sinh lý mà quan hệ vợ chồng còn là sự gắn kết, thể hiện tình cảm, tình yêu dành cho nhau.