News

6/recent/ticker-posts

Một Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) mắc Covid-19 nên 36 cán bộ, công chức tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tối 13/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp ông N.V.S. (Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An) - bệnh nhân mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố chiều 13/8.

Theo đó ngày 13/8, ngay khi nhận được thông báo ông N.V.S. có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An có tiếp xúc gần với bệnh nhân, đến khu cách ly tập trung. Các cán bộ, công chức này phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Nhiều trường hợp tiếp xúc với các ca mắc Covid-19 đã được cách ly tập trung

Quận Cẩm Lệ cũng đã thành lập Tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng, các thành viên là lãnh đạo một số ngành, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại phường Hòa An.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, ngoài ông S. phường Hòa An có tổng cộng 40 cán bộ, công chức. Trong đó có 4 cán bộ thời gian gần đây không đến cơ quan (vắng có lý do), không tiếp xúc với ông S. Số còn lại gồm 36 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nên được đưa đi cách ly tập trung trong ngày 13/8.

Theo ông Sơn, các thủ tục hành chính tại phường, trong trường hợp cần thiết cần chữ ký của Chủ tịch phường sẽ được đưa lên khu cách ly - nơi Chủ tịch phường này đang cách ly để xử lý. Mọi thủ tục khác chưa cần thiết, ông Sơn khuyến cáo công dân thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Tính từ ngày 24/7 ngày 13/8, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 280 bệnh nhân đang điều trị, 15 bệnh nhân đã ra viện, 15 người đã tử vong.

Liên quan đến các ca mắc Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định được 10.325 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh), 11.560 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh).