News

6/recent/ticker-posts

Phạt 15 triệu đồng nhà trường bắt 800 học sinh đi học trong dịch COVID - 19

Liên quan đến vụ 'Cấm thì cấm, một trường ở Biên Hòa vẫn bắt 800 học sinh đi học', chiều 19-8 UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hay đã áp dụng hình thức phạt Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến 15 triệu đồng.

UBND TP Biên Hòa làm việc, lập biên bản vi phạm Trường Nguyễn Khuyến sáng 19-8. Ảnh: H.M

Cụ thể, UBND TP Biên Hòa cho hay Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến cho hơn 800 học sinh đi học đã vi phạm lỗi "không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng".

Điều này được quy định tại nghị định 176/2013 của Chính phủ và TP Biên Hòa áp dụng mức phạt là 15 triệu đồng.

Trước khi ban hành mức xử phạt, UBND TP Biên Hòa đã làm việc với Trường Nguyễn Khuyến, kết luận nhà trường cho học sinh tựu trường trong lúc tỉnh đã chỉ đạo tạm ngưng dạy học để phòng chống dịch COVID -19 là vi phạm, nên đình chỉ việc dạy học để xử lý. 

UBND TP Biên Hòa cho rằng nhà trường cho học sinh đi học trong hai ngày 17 và 18-8 là bất chấp quy định phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Làm rõ việc cấp phép hoạt động của nhà trường

Ngày 19-8, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản chỉ đạo TP Biên Hòa xử lý nghiêm việc Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến tổ chức cho học sinh đi học trong mùa dịch và xử lý nghiêm việc cấp phép hoạt động của trường.

Cụ thể, bà Nguyễn Hòa Hiệp - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - đã yêu cầu chủ tịch UBND TP Biên Hòa khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra và xử lý nghiêm Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến ở P.Trảng Dài về việc cho hơn 800 học sinh đi học trong lúc tỉnh đã chỉ đạo tạm ngưng dạy học để phòng chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu rà soát lại hồ sơ thành lập và cấp phép cho Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến dạy và học trong Trường đại học Công nghệ Đồng Nai. Đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đã cấp phép cho trường này hoạt động không đúng quy định pháp luật. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo cho UBND tỉnh trong tháng 8-2018.