News

6/recent/ticker-posts

Phú Lê khai 'vợ bị nói xấu suốt 10 ngày, đánh mẹ và dì Đào Chile để dụ ra cảnh cáo'

Phú Lê khai nhận do Đào Chile thường xuyên lên mạng nói xấu và lăng mạ Thúy Kiều (vợ Phú Lê) suốt 10 ngày. Do không gặp được Đào để giải quyết mâu thuẫn nên chỉ đạo đàn em đánh mẹ và dì để dụ Đào ra cảnh cáo.

Theo Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, tại cơ quan công an, Phú Lê khai nhận nguyên nhân xảy ra vụ việc do Trần Thị Đào (còn gọi Đào Chile, 30 tuổi, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) có mâu thuẫn với vợ Phú Lê là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, Hà Nam).

Theo Phú Lê, thời gian gần đây Đào Chile thường xuyên lên mạng nói xấu và có những lời lăng mạ Thúy Kiều suốt 10 ngày, nhưng Lê và vợ không nói gì.

Chiều 2-8, Đào Chile nhắn tin "anh chị có nhà không để em đến giải quyết việc cho xong", nhưng lúc này vợ chồng Lê đang đi ăn giỗ trên Vĩnh Phúc nên nhắn lại "anh không có nhà".

Lúc này, Đào Chile cùng đàn em không về mà đứng trước cửa nhà Phú Lê livestream khiêu khích, sỉ nhục hai vợ chồng.

Sau khi từ Vĩnh Phúc về, Phú Lê nhắn tin mời Đào qua nhà nói chuyện nhưng Đào Chile từ chối và đề nghị vợ chồng Lê sang Đông Anh.

Lo lắng khả năng Đào gọi đàn em nên Phú Lê gọi bạn là Phương "Bê tông" (ở Xuân Mai, huyện Chương Mỹ) và một số anh em đến đưa hai vợ chồng sang Đông Anh.

Tuy nhiên, Đào không xuất hiện nên chưa thể giải quyết mâu thuẫn.

Phú Lê tại cơ quan điều tra - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sau cuộc ăn nhậu tối 2-8, Phú Lê giao Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đến tận nhà Đào Chile với mục đích tìm Đào, nếu không tìm được sẽ đánh mẹ và dì của Đào để cảnh cáo.

"Tôi bảo Thụy và Tư không được đánh vào đầu và vào những phần hiểm mà chỉ vụt cảnh cáo vào chân thôi" - Phú Lê kể.

Sáng 3-8, Thụy và Tư đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt, chạy xe máy về nhà Đào Chile tại cụm 9, xã Hồng Hà. Thấy bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em bà Nga) đang ở nhà, Thụy và Tư dùng tuýp sắt đánh hai nạn nhân.

"Tôi rất ức chế nên không kiểm soát được mình. Sau khi làm xong việc đấy tôi thấy sai với lương tâm. Nhưng vì quá ức chế nên mới làm thế để dụ Đào Chile ra cảnh cáo. Tôi biết làm như vậy là vi phạm pháp luật và rất hối hận" - Lê nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 9-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Lê Văn Phú (còn gọi Phú Lê, 40 tuổi, quê Yên Bái) và Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, ở phường Thành Công, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.

Phú Lê được xác định là người chủ mưu, cầm đầu trong việc chỉ đạo đàn em gây ra vụ hành hung mẹ và dì của chị Đào.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự cũng đang tập trung mở rộng vụ án, phối hợp Cục Cảnh sát hình sự xác minh, triệu tập nhiều đàn em của Phú Lê biết hoặc tham gia kế hoạch hành hung mẹ và dì của Đào Chile.