News

6/recent/ticker-posts

Sáng nay không thêm ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế sáng 24/8 không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV. Tổng số ca nhiễm tính từ đầu dịch là 1.016.

Như vậy, 24 giờ qua ghi nhận hai ca nhiễm mới, 6 người khỏi bệnh, một người tử vong. Tổng số khỏi bệnh 569, số người tử vong do Covid-19 là 27, một người tử vong sau khi đã có 4 lần xét nghiệm âm tính.


Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 39 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 49 người lần hai và 28 người lần ba.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 674 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 534.

Hơn 70.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện gần 2.000 người, tại cơ sở tập trung hơn 18.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Một tuần qua số ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày giảm mạnh. Hai vùng dịch Đà Nẵng và Hải Dương đã được kiểm soát, theo đánh giá của quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Tuy vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia cảnh báo Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao.

Đặc biệt, các bệnh viện được khuyến cáo tiếp tục siết chặt các biện pháp chống lây nhiễm nCoV, xem đây là điểm yếu dễ bị Covid-19 tấn công. Bộ Y tế tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn chống dịch tại các bệnh viện. Cơ sở y tế nào không đạt yêu cầu phòng chống Covid-19, theo bộ tiêu chí Bộ Y tế đã ban hành, sẽ bị ngưng hoạt động để khắc phục, lãnh đạo sẽ bị kỷ luật.

Thế giới ghi nhận hơn 23,5 triệu người mắc Covid-19, hơn 812.000 người tử vong. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca mắc và số tử vong cao nhất thế giới.