News

6/recent/ticker-posts

Thanh niên Trung Quốc khai nhập cảnh chui đến Hạ Long 'tìm bạn gái quen qua mạng'

Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một nam thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại tỉnh Lào Cai, sau đó đến TP Hạ Long để tìm người bạn gái quen qua mạng Wechat.

Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra y tế đối với nam thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngày 4-8, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin bước đầu kết quả rà soát, nắm tình hình người nước ngoài trên địa bàn mà tỉnh triển khai, phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP Hạ Long.

Cụ thể ngày 2-8, một tổ công tác Công an TP Hạ Long phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang lang thang tại khu vực phố đi bộ Sunworld, phường Bãi Cháy nên đã mời về trạm cảnh sát giao thông gần đó để làm việc.

Tại đây, nam thanh niên khai là Xu Fei Yue (29 tuổi, quê tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) và xuất trình một thẻ căn cước, một hộ chiếu nhưng không có thị thực, dấu nhập cảnh. Kiểm tra y tế bằng biện pháp test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Khai nhận với cơ quan chức năng, Xu Fei Yue cho biết ngày 26-7 đi từ tỉnh Hà Khẩu, Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại tỉnh Lào Cai. Để thực hiện trót lọt chuyến đi, Xu Fei Yue đã bỏ ra 2.500 nhân dân tệ (tương đương khoảng 8 triệu đồng) nhờ một người Trung Quốc có tên là Kim Học hỗ trợ.

Xu Fei Yue cho biết mục đích nhập cảnh vào Việt Nam là để "tìm người bạn gái" quen qua mạng xã hội Wechat. Hiện Công an TP Hạ Long đã hoàn thiện hồ sơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Xu Fei Yue về hành vi "qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất, nhập cảnh", tổ chức theo dõi cách ly y tế trước khi tiến hành các bước trục xuất về nước theo quy định.