News

6/recent/ticker-posts

Tiểu thương chợ đầu mối mắc Covid-19 tiếp xúc với hàng loạt người

Tối 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 18/8.

Cụ thể, bệnh nhân số 985, nam, sinh 1955, trú K95 Nguyễn Du, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Nghề nghiệp: Hưu trí.

Từ ngày 29/6 đến 20/7, bệnh nhân tự đi xe máy đến khám và điều trị ngoại trú tại Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng.


Ngày 22/7, bệnh nhân đến xét nghiệm tại phòng khám Nội 2, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.
Từ ngày 23/7 đến 14/8, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 15/8, bệnh nhân chở vợ đi chợ Đống Đa, quận Hải Châu, chỉ đứng đợi phía ngoài, không vào chợ và không tiếp xúc với người khác.

Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo kế hoạch xét nghiệm cho bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng xuất viện từ 15- 26/7.

Ngày 17/8, vợ chồng con gái N.H.Y và T.H.S, đang trọ tại K34 Bắc Đẩu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, đến nhà và tiếp xúc với bệnh nhân.

Tối ngày 17/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 986, nữ, sinh 1966, trú đường Châu Thượng Văn, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Nghề nghiệp: Kế toán.

Ngày 26/7, bệnh nhân đến chăm sóc mẹ N.T.M là bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tại đây, bệnh nhân được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 28/7 đến 3/8, Bệnh viện Đà Nẵng được phong tỏa, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và chăm sóc mẹ tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 4-13/8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại khu Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (470 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, bệnh nhân ở cùng phòng với 3 người là mẹ N.T.M, chị V.T.H và chị N.T.M.H.

Ngày 14/8, 15/8 và 16/8 bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Ký túc xá trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn

Ngày 17/8, tại khu cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng (lần 2).

Sáng ngày 18/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 987, nữ, sinh 1974, trú đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Nghề nghiệp: Kinh doanh tại chợ đầu mối Hòa Cường.

Bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam (tổng cộng gia đình có 11 người tiếp xúc với bệnh nhân).

Bệnh nhân cùng chồng thường xuyên đến trồng cà tại khu đất thuộc khu E2 - Hồ điều tiết, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ sau đó mang đến bán tại chợ đầu mối, không bán sỉ cho người khác.

Từ ngày 3-13/8, bệnh nhân đến bán cà, thuộc hộ bán rong, gần trạm xử lý rác tại chợ đầu mối Hòa Cường (chợ đầu mối) trong khoảng thời gian từ 4-9h (bệnh nhân bán 1 ngày, nghỉ 1 ngày), ngày 14, 15 âm lịch, bệnh nhân bán hoa, chè, chén cúng. Tại chợ, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H. (quầy bán sả), chị L. (quầy bán ớt) và khách hàng đi chợ.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Ban Quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường, bệnh nhân không bán cà trong chợ, chỉ bán hoa và chè cúng vào các ngày rằm, mùng 1 âm lịch (Thông tin này sẽ được tiếp tục kiểm tra, cập nhật).

Hằng ngày, tại chợ đầu mối, bệnh nhân đến mua thịt tại gian hàng bà G., mua rau tại gian hàng chị M., mua gia vị tại gian hàng chị A. và mua cá tại gian hàng ở phía ngoài chợ trên đường Hồ Nguyên Trừng, thỉnh thoảng đến gian hàng bán trầu, cau của mẹ (Đ.T. T. P.).

Trong thời gian gần đây (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu B.U. Những người tham dự tiệc sinh nhật gồm: cháu B.U., mẹ cháu B.U., con trai N.V.L., 2 cháu nội T. và A., và em gái của bệnh nhân là Đ.T. T.H. (K71 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Ngày 14/8, khoảng từ 4-9h, bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H. (quầy bán sả), chị L. (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 15/8/2020, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 16/8/2020, khoảng từ 4-9h, bệnh nhân bán hàng tại chợ đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H. (quầy bán sả), chị L. (quầy bán ớt), những người mua hàng, sau đó trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 17/8/2020, tại trường Trung học cơ sở Hồ Nghinh, quận Hải Châu, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, hiện tại đã xác minh được 24 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, trong đó 1 trường hợp âm tính, 19 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Đã thông báo cho tỉnh Quảng Nam về 5 trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân số 988, nam, sinh 1990, trú tổ 3 thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Nghề nghiệp: Sản xuất đậu khuôn.

Tối ngày 2/8, bệnh nhân đến tiệm cắt tóc tại quận Ngũ Hành Sơn (không nhớ rõ địa chỉ) sau đó bệnh nhân đến đổ xăng ở cây xăng tại cầu Đỏ và tiếp xúc với 1 nhân viên.

Ngày 4/8, bệnh nhân đến chợ Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang để mua chuối tại quán bà A. và mua mỳ ăn liền tại quán bà H.

Từ ngày 5-10/8, bệnh nhân đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q., thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bà chủ H. và chị L. (con gái bà chủ).

Ngày 11/8, 12/8 và 13/8, bệnh nhân đến làm đậu khuôn tại nhà ông Q, thôn Yến Nê 1 sau đó trở về nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 14/8, tại thôn Yến Nê 2, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm mẫu gộp (cùng với 3 bệnh nhân khác) nghi ngờ với virus SARS-CoV-2.

Ngày 15/8, bệnh nhân ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 16/8 tại thôn Yến Nê 2, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định. Tuy nhiên cả 4 bệnh nhân trong mẫu xét nghiệm gộp ngày 14/8 đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân trở về nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 17/8, tại thôn Yến Nê 2, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) để xét nghiệm khẳng định với virus SARS-CoV-2.

Sáng ngày 18/8, bệnh nhân có gặp N.V.K tại thôn Yến Nê 1 sau đó trở về nhà.

Trưa ngày 18/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.