News

6/recent/ticker-posts

Xác minh, làm rõ clip CSGT đấm liên tục vào mặt tài xế xe chở than

Mạng xã hội lan truyền clip ghi hình CSGT ghì tài xế xe chở than xuống đất, đấm liên tục vào mặt… Cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết công an đang xác minh, làm rõ vụ việc.

CSGT khống chế 2 người đàn ông (ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, đoạn clip dài khoảng hơn 5 phút được lan truyền ghi lại hình ảnh lực lượng CSGT đang cố gắng khống chế 2 người đàn ông (một lớn tuổi và 1 thanh niên mặc áo màu xám). Sau đó, người đàn ông lớn tuổi bị một CSGT khống chế, ghì chặt xuống đất.

Thanh niên mặc áo xám trong quá trình giằng co đã bị một CSGT khác dùng tay đấm liên tục vào mặt.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân có mặt tại hiện trưởng đã tỏ ra bất bình, lên tiếng can ngăn vì cho rằng bất kể vì nguyên nhân nào cũng không nên đánh người như vậy.

Một số người dân đã quay lại vụ việc và đăng tải clip ghi hình lên mạng xã hội.

Một số nhân chứng cũng cho biết, 2 người bị khống chế trong clip trên là tài xế xe chở than cùng người thân trước đó khi bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra đã không chấp hành và còn điều khiển xe lao thẳng vào lực lượng này rồi bỏ chạy. Thậm chí trên đường bỏ chạy, những người này còn làm một CSGT bị thương.

Cụ thể, vụ việc trên, theo người dân, xảy ra vào ngày 9/8. Thời điểm đó, tổ công tác thuộc lực lượng CSGT thị xã Quảng Yên trong khi làm nhiệm vụ tại phường Quảng Yên, TX Quảng Yên đã phát hiện xe tải BKS 14C - 170.XX chở than bùn không có bạt che, có dấu hiệu cơi nới thành thùng… Xe tải do tài xế Đ.H.C. điều khiển.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế C. không chấp hành mà còn lao thẳng xe vào tổ công tác rồi bỏ chạy. Chưa hết, một Đại úy trong tổ công tác trưng dụng xe máy của dân đuổi theo còn bị tài xế này chèn xe ngã xuống đường và bị thương.