News

6/recent/ticker-posts

Xâm hại bé gái 9 tuổi, người đàn ông hơn 60 tuổi lãnh 12 năm tù

Bị “yêu râu xanh” xâm hại, bé gái nói: “Ông ơi cho cháu cốc nước” để đánh lạc hướng. Sau đó cô bé nhìn qua cửa sổ, tìm người đi đường cứu mình.

Ngày 13-8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Vinh (63 tuổi, ở Phú Xuyên, Hà Nội) ra xét xử về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". Bị hại trong vụ án là cháu N. (10 tuổi). Phiên toà được xử kín.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Vinh đã có vợ và 2 con. Vậy nhưng ông ta đã nhẫn tâm xâm hại bé gái mới 9 tuổi.


Tài liệu điều tra thể hiện, ngày 12-5-2019, bị cáo ở nhà một mình. Khoảng 10h cùng ngày, ông Vinh thấy cháu N. đi xe đạp qua cổng. Thấy xung quanh vắng vẻ, cháu N. lại còn nhỏ, bị cáo đã nảy sinh ý định hiếp dâm cô bé.

Theo cáo trạng, bị cáo Vinh ra cổng gọi cháu N. vào. Cháu N. không nói gì, tiếp tục đạp xe đi.

Ngay lập tức, ông Vinh chạy theo, chặn xe của bé gái lại. Sau đó, Vinh dắt xe đạp và kéo cháu N. vào trong nhà mình rồi đóng cửa lại, xâm hại bé gái. 

Bị xâm hại, cháu N. nói: "Ông cho cháu xin cốc nước". Khi Vinh đi lấy nước cho mình, cô bé chạy tới cửa sổ, nhìn ra ngoài đường để tìm người cầu cứu. Vừa lúc đó, bé gái thấy một người đàn ông đi qua nên gọi người này cứu mình.

Nghe tiếng kêu cứu của bé gái, ông Ngô Quang Thịnh (người cùng địa phương) đã đi tới, giật mở cửa sổ nhà Vinh. Thấy cháu N. và Vinh đang đứng trên giường, cả hai đều không mặc quần, ông Thịnh hỏi Vinh đã làm gì cô bé đồng thời yêu cầu chủ nhà mở cửa cho mình.

Khi Vinh ra mở cửa cho ông Thịnh vào nhà, cháu N. đã chạy ra ngoài, lấy xe đạp về nhà. Tại đây, bé gái đã kể lại cho mẹ nghe việc bị Vinh bắt, đưa vào nhà hiếp dâm. Mẹ bé gái sau đó đã đến công an trình báo sự việc.

Quá trình điều tra vụ án, bị cáo Nguyễn Văn Vinh có dấu hiệu bệnh tâm thần nên cơ quan điều tra đã xác minh, thu thập tài liệu liên quan đến tình trạng bệnh tâm thần kinh của bị can và trưng cầu giám định tâm thần với Vinh.

Tại kết luận giám định pháp y tâm thần trung ương, trước, trong và khi thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Văn Vinh bị bệnh rối loạn loại phân liệt. Bị cáo đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Với hành vi nêu trên, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vinh 12 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".