News

6/recent/ticker-posts

Bà cụ bị người mua nước lấy trộm túi tiền: ‘Không ngờ người lớn dạy trẻ con ăn cắp'

Người phụ nữ chở theo bé trai vờ mua nước, sau đó bé trai lén lấy túi chứa tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ. Xem lại camera, bà cụ bức xúc: ‘Đứa bé không có lỗi, lỗi cô ta’.

Ngày 28-9, trao đổi với PV, bà Trần Thị Tuyết Mai (56 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), cho biết trước đó vào lúc 19h50 ngày 23-9, như thường lệ, bà ngồi bán nước tại đầu hẻm 420 đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP.HCM thì có một người phụ nữ đi xe máy tay ga chở một bé trai chạy tới.

Người phụ nữ hỏi mua ly cà phê sữa đá mang đi. Trong lúc bà đang chuẩn bị, người phụ nữ trả tiền. Bà Mai lấy túi đựng tiền thối lại và tiếp tục làm nước cho khách. 

Lợi dụng lúc bà Mai không để ý, bé trai xuống xe, lén lấy túi tiền của bà. Hình ảnh camera cho thấy lúc lấy túi tiền, đứa bé liên tục nhìn về phía người phụ nữ "xin ý kiến". Sau đó người phụ nữ chạy xe đi.

"Cô ta nói mua cà phê sữa đá sau đó thì nói chạy đi mua bánh mì rồi quay lại lấy nước. Tôi chờ mãi không thấy quay lại, đến khi có khách sau đến mua và tôi lấy tiền thối thì không thấy túi tiền đâu", bà Mai kể.

Người phụ nữ hướng dẫn cháu trai lấy túi tiền của bà cụ lúc mất cảnh giác - Ảnh: Cắt từ clip

Theo bà Mai, bên trong túi có 700.000 đồng tiền mặt và 1,6 triệu đồng thẻ cào điện thoại. Sau khi xem đi xem lại camera nhiều lần, bà Mai vẫn không ngờ rằng người phụ nữ có thể dạy đứa trẻ ăn cắp như thế.

"Tôi không ngờ cô ta là người lớn mà lại hướng dẫn một đứa con nít đi làm chuyện phi pháp như thế. Tôi không biết đứa trẻ đó là con hay như thế nào với cô ta, nhưng người lớn mà làm như vậy đã vấy bẩn tâm hồn của một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn. Đứa bé không có lỗi, lỗi ở cô ta", bà Mai bức xúc.

Bà Mai đã đến Công an phường 14, quận 3 trình báo vụ việc và công an đã lấy lời khai, trích xuất camera ghi lại toàn bộ sự việc để điều tra, truy xét. Con trai bà Mai cũng đăng đoạn camera lên mạng xã hội để người dân cảnh giác. Đoạn video đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều chia sẻ và ý kiến bình luận bức xúc.

Camera ghi lại biển số xe của người phụ nữ - Ảnh: Cắt từ clip