News

6/recent/ticker-posts

Bé 5 tuổi ngã gãy tay trong giờ học ngoài trời: Nhà trường nói gì?

Liên quan bé mầm non 5 tuổi ở cơ sở giáo dục Vườn Trẻ Thơ (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngã gãy xương tay trong giờ học ngoài trời, ngày 28/9, chủ cơ sở cho biết đang phối hợp giải quyết.

Trao đổi với báo chí ngày 28/9, ông Cao Thành Trung, chủ cơ sở giáo dục Vườn trẻ thơ cho biết, nhà trường và các cơ quan chức năng đang phối hợp để giải quyết.

Khi sự việc xảy ra, đơn vị này cố gắng làm hết trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đã thăm hỏi gia đình và động viên cháu bé.

Chị N. H., mẹ cháu bé cho biết, tối 27/9, đại diện nhà trường, cô giáo đứng lớp cùng các ban ngành đã đến thăm hỏi gia đình. Tuy nhiên, tâm lý cháu T. hiện vẫn đang khá hoảng sợ.

Hình ảnh chụp phim gãy xương cánh tay của học sinh. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Gia đình đã mời và ủy quyền cho luật sư thay mặt gia đình, tham gia cùng cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên sáng 28/9, một lãnh đạo UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, phường đã báo cáo nhanh về vụ việc trên cơ sở xác minh ban đầu từ phía gia đình và nhà trường.

Cơ sở mầm non Vườn Trẻ Thơ có giấy phép đầy đủ.

Liên quan đến việc ngã gãy xương tay của cháu bé, gia đình và nhà trường đang tiếp tục cùng giải quyết.

Sau khi sự việc xảy ra, phường đã có chỉ đạo tới các trường mầm non cần rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất để tránh tai nạn thương tích xảy ra không chỉ ngoài trời mà ngay cả trong lớp học.

Hiện tại, quận đã có kế hoạch, phường cũng đã lên lịch để tiến hành kiểm tra tất cả các nhà trường từ phòng chống tai nạn thương tích, bảo hiểm y tế, an toàn thực phẩm...

Cơ sở giáo dục Vườn trẻ thơ

Trước đó, chị N. H. - phụ huynh của cháu N.B.T. học lớp 5 tuổi tại cơ sở mầm non Kid's Garden (tầng 1 nhà A3 chung cư Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, con chị bị bạn xô ngã dẫn tới gãy xương tay khi cô giáo cho ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư vào ngày 15/9.

12h trưa cùng ngày, cháu nhập viện Bạch Mai, sau đó chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn. Ngày 18/9, con chị được ra viện và về nhà điều trị.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan nếu phát hiện sai phạm. Đồng thời, tiến hành thăm hỏi, chăm sóc cho cháu bé để ổn định tâm lý.

Theo bà Trần Thu Hà, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh sự việc. Khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin tới báo chí.