News

6/recent/ticker-posts

Hơn 500 người ngộ độc vì ăn sầu riêng ngâm nước biển

Tổng cộng 523 người đã bị ngộ độc sau khi ăn sầu riêng ngâm nước biển từ một tàu trở hàng bị lật tại Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc. 

Trung tâm y tế địa phương đã thông báo về vụ ngộ độc trên vào hôm 1/9. Được biết, những người dân địa phương đã ăn sầu riêng từ tàu trở hàng bị lật từ ngày 27/8. Trong số đó, 101 người có các triệu chứng nghiêm trọng như đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa. Những người khác thì hiện đang trong tình trạng nhẹ hơn. Có 9 người sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi y tế thêm. 

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh người dân địa phương đổ xô ra biển vớt sầu riêng. Ảnh: Global Times

Sau khi xét nghiệm, cơ quan y tế địa phương cho biết, những quả sầu riêng trên đã nhiễm vi khuẩn vibrio parahaemolyticus gây bệnh lên đường tiêu hóa của con người. Đây là loại vi khuẩn thường được tìm thấy ở các loại hải sản. Bởi vậy, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định nguyên nhân có thể do sầu riêng ngâm dưới nước biển trong 1 thời gian.

Trước đó, ngày 27/8, một chiếc tàu chở hàng đã bị lật ngoài biển gần bờ biển Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây. Người dân địa phương khi ấy đã đổ xô ra để vớt những quả sầu riêng đem về ăn dù chính quyền địa phương đã cố ngăn lại.