News

6/recent/ticker-posts

Sự thật bất ngờ phía sau nghi án 3 người bắt cóc trẻ sơ sinh

Theo cơ quan công an, mẹ đẻ cháu bé đã đồng ý đem con cho một gia đình ở Bình Phước. Sau khi cho con, người này lại dựng hiện trường giả vụ bắt cóc trẻ em để che giấu sự thật.

Liên quan đến vụ việc ba mẹ con ở Bình Phước nghi bắt cóc trẻ sơ sinh tại Đắk Mil vào ngày 29/9, ngày 30/9, Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) đã có thông tin chính thức.

Theo đó, đây là một vụ tạo hiện trường giả để đánh lừa mọi người, lầm tưởng bé gái 1 tháng tuổi bị nhóm người lạ vào phòng trọ bắt đi.

Cụ thể, qua điều tra ban đầu, Cơ quan Công an huyện Đắk Mil xác định, trước khi sinh con, người mẹ (ở địa phương khác đến trọ tại Đắk Mil) đã đồng ý cho con của mình để người khác nhận nuôi.

Chiếc xe ô tô trắng chở 3 mẹ con đưa bé gái 1 tháng tuổi rời khỏi phòng trọ

Sáng ngày 29/9, khi ba mẹ con bà N.T.H. ở Bình Phước lên đón cháu bé đi, người mẹ tạo hiện trường giống như một vụ bắt cóc, hô hoán và cùng người dân báo tin cho cơ quan chức năng.

Sau đó, Công an huyện Đắk Mil phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông số 3 - Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành bắt giữ xe ô tô chở ba mẹ con bà H. và cháu bé.

Vụ việc mau chóng được làm rõ. Theo đó, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn nên người mẹ đã đồng ý đem con mình cho người khác nuôi. Sau đó người mẹ tạo hiện trường giả như một vụ bắt cóc vì sợ chồng cùng gia đình biết việc mình cho con.

Như vậy, không có việc mẹ con bà H. bắt cóc cháu bé như tin báo của người mẹ và một số người dân địa phương.

Bé gái được người mẹ cho gia đình bà H. đưa về nuôi

Như đã thông tin, sáng ngày 29/9, công an nhận được tin báo của quần chúng về việc có 3 đối tượng vào phòng trọ trên địa bàn xã Đức Mạnh (huyện Đắk Mil) bế một trẻ sơ sinh hơn một tháng tuổi rời khỏi nhà trọ. Lúc này người dân thấy mẹ cháu bé khóc lóc nên đã nghi ngờ cháu bé bị bắt cóc.

3 người bị nghi ngờ có hành vi bắt cóc là 3 mẹ con bà N.T.H. (SN 1962), N.T.A. (SN 1999) và N.T.T.L. (SN 1985), cùng trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng xử lý.