News

6/recent/ticker-posts

Thu giữ gần 20.000 bao thuốc lá lậu ở bãi đất trống ven đường

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện và bắt giữ điểm tập kết thuốc lá lậu với quy mô lớn, thu giữ gần 20.000 bao thuốc lá các loại tại khu vực tổ 5, ấp Tân Định, xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên.

Tang vật bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ - Ảnh: MINH PHƯỚC

Theo đó, lúc 2h30 ngày 28-9, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc ở bãi đất trống ven đường thuộc khu vực tổ 5, ấp Tân Định, xã Tân Lập, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có nhiều bọc đen được đậy kín bằng tấm cao su, nghi vấn thuốc lá lậu, lực lượng chống buôn lậu thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã đến hiện trường để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các túi nilo6ng màu đen có chứa gần 20.000 bao thuốc lá ngoại các loại như Hero, Jet, Nelson... trị giá khoảng 290 triệu đồng. Số thuốc lá lậu này đang được các đối tượng chuẩn bị dùng xe máy và xuồng máy vận chuyển đi tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, thu giữ, không có ai nhận là chủ sở hữu số thuốc lá nhập lậu trên. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản và tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 13-9, cũng tại địa điểm trên, lực lượng chống buôn lậu Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ 19.100 bao thuốc lá ngoại các loại không ai nhận là chủ sở hữu, tổng trị giá trên 270 triệu đồng.