News

6/recent/ticker-posts

Đà Nẵng tặng sách, Phú Yên tặng cặp giấy cho đại biểu Đại hội Đảng bộ

Trên tinh thần tiết kiệm, trong kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên sắp tới, tỉnh này chỉ tặng 1 cặp giấy giả da cho đại biểu để đựng tài liệu. Đà Nẵng cho biết sẽ tặng sách cho đại biểu.

Sáng 6/10, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị thông tin tuyên truyền Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025.

Trả lời báo chí về công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ TP, ông Trần Đình Hồng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng - cho biết, Thành uỷ Đà Nẵng đã chuẩn bị sách có tiêu đề “Đà Nẵng thành tựu và khát vọng” để tặng đại biểu dự Đại hội.

Thông tin tại Hội nghị, Ban Tổ chức cho biết, theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng diễn ra từ ngày 20/10-22/10 này. Có 350 đại biểu sẽ tham dự Đại hội. Trong đó có 47 đại biểu đương nhiên là Thành uỷ viên khoá XXI, và 303 đại biểu được bầu tại Đại hội 16 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Kết quả bầu cử của 16 đảng bộ trực thuộc Thành ủy, đối với bầu ban chấp hành, tổng số cấp uỷ viên được bầu là 436 người. Có 9 người cấp ủy viên tái cử nhưng không trúng cử tại đại hội và có 3 cán bộ cấp ủy viên không đạt đủ tỷ lệ phiếu giới thiệu nhân sự theo quy trình nhân sự tái cử. 

Tại Hội nghị ban chấp hành lần thứ nhất, các chức danh cán bộ chủ chốt trúng cử đều đúng theo dự kiến với số phiếu gần như tuyệt đối, số phiếu tín nhiệm bình quân 96,21%. Tỷ lệ cấp ủy viên nữ và trẻ của 7 đảng bộ quận, huyện đạt cao, lần lượt là hơn 24% và hơn 20%.

Đối với bầu ban thường vụ, tổng số ủy viên ban thường vụ được bầu là 128 người. Ủy viên ban thường vụ tái cử là 101 người, tham gia lần đầu là 27 người. Ủy viên ban thường vụ nữ là 20 người. Có người tái cử ban thường vụ nhưng không trúng ban chấp hành và 4 người tái cử ban thường vụ nhưng không trúng cử ban thường vụ.

Cùng ngày 6/10, tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh này nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại cuộc họp, ông Lê Tấn Hổ, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên đề cập đến quà tặng cho đại biểu dự Đại hội.

Ông Hổ cho biết, tinh thần của đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII là không rác thải nhựa và tiết kiệm nên sẽ không tặng những món quà đắt tiền.

"Ngoài chế độ nhận tiền đi dự họp đã được Nhà nước quy định từ trước đến nay, thì các đại biểu sẽ không nhận được những món quà kỷ niệm đắt tiền khác. Đại hội chỉ tặng cho các đại biểu 1 cặp giấy giả da rất rẻ, hết 3 ngày đại hội cũng hết hạn sử dụng" - ông Hổ nói.

Cặp giấy phục vụ đựng tài liệu kỳ họp của các đại biểu

Cũng theo Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên, ban tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên đã có thông báo không nhận lẵng hoa chúc mừng của bất kỳ cơ quan, đơn vị nào; ngoài 5 lẵng hoa chúc mừng của Bộ Chính trị, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Mặt trận và các đoàn thể, khối các cơ quan Đảng tỉnh Phú Yên.

Thông tin tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Sự, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên diễn ra từ chiều 13 đến ngày 16/10 với 320 đại biểu được triệu tập đại diện cho toàn bộ đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đại hội sẽ bầu 49 ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025, giảm hai người so với nhiệm kỳ 2015-2020.

Tỉnh ủy Phú Yên nhiệm kỳ 2015-2020 giới thiệu 55 người để dự bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, trong đó có 30 người được giới thiệu tái cử. Tuổi bình quân của 55 người dự bầu là 47,4 tuổi, trong đó có 5 người dưới 40 tuổi.

Đáng chú ý là về trình độ chuyên môn, có 33/55 người được giới thiệu vào Tỉnh ủy Phú Yên khóa mới có trình độ trên đại học (chiếm 60%), 22 người còn lại có trình độ đại học. Cả 55 người được giới thiệu đều có trình độ lý luận chính trị là cử nhân, cao cấp.