News

6/recent/ticker-posts

Bắt nhóm siêu trộm nhí gây ra 17 vụ trộm xe máy ở Tiền Giang

Hai siêu trộm nhí đã cùng người đàn anh thực hiện trót lọt 17 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Châu Thành, Tân Phước và thành phố Mỹ Tho để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Nguyễn Thanh Tòng tại cơ quan công an - Ảnh: TRỌNG TÍN

Ngày 3-10, lãnh đạo Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tòng (27 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã cho gia đình bảo lãnh 2 nghi phạm Ưng Văn Nhu (15 tuổi) và Trần Hoàng Hiếu Thuận (16 tuổi - cùng ngụ xã Phước Thạnh, thành phố Mỹ Tho) để phục vụ công tác điều tra vụ án trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 9h ngày 23-9, Tòng và Nhu mang một xe máy đến một tiệm sửa xe máy trên địa bàn xã Long Định, huyện Châu Thành để thay ổ khóa. Tại đây, chủ tiệm sửa xe cùng người dân phát hiện chiếc xe trên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên gọi điện tố giác với lực lượng công an. Khi lực lượng công an đến phát hiện và bắt giữ Tòng và Nhu.

Tại cơ quan công an cả 2 khai nhận trước đó vào khoảng 8h cùng ngày, Tòng và Nhu bàn bạc với nhau đi trộm xe máy. Cả 2 đi xe máy đến một vườn thanh long tại xã Phước Lập, huyện Tân Phước và trộm xe máy biển số 63B4-280.79. Sau đó đem đến tiệm sửa xe để thay ổ khóa thì bị người dân tố giác với lực lượng ông an bắt giữ.

Qua công tác điều tra mở rộng, Công an huyện Tân Phước mời Thuận đến làm việc. Tại đây Thuận khai nhận cùng với Tòng và Nhu đã thực hiện trót lọt thành công 17 vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện Châu Thành, Tân Phước và thành phố Mỹ Tho. Sau khi trộm được cả 3 đem đi bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tiến hành khám xét nơi ở của Tòng, lực lượng công an thu giữ thêm 2 xe máy. 

Hiện Công an huyện Tân Phước đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tang vật của vụ trộm mà cơ quan công an thu giữ được - Ảnh: TRỌNG TÍN