News

6/recent/ticker-posts

Cả nhà 5 người đánh ôtô đi trộm đồ ở bệnh viện

Lợi dụng Bệnh viện Trung ương Huế vừa dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế thăm, khám bệnh nhân sau dịch COVID-19, 5 người trong gia đình của Nguyễn Thị Hồng đã giả làm người nhà bệnh nhân rồi vào bệnh viện trộm đồ.

Nhóm 5 người trong một nhà đi ôtô trộm cắp đồ trong bệnh viện bị công an tạm giữ - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Sáng 1-10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa tạm giữ 5 người trong một gia đình để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Những người bị tạm giữ gồm Nguyễn Thị Thọ (60 tuổi), Nguyễn Quang (40 tuổi), Nguyễn Thị Thảo (37 tuổi), Nguyễn Thị Lộc (64 tuổi) và Nguyễn Thị Hậu (60 tuổi) đều trú tại Nghệ An.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng một số bệnh viện dọc tỉnh miền Trung bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế thăm, khám người bệnh, họ đã nảy sinh ý định vào bệnh viện trộm cắp. Cả nhóm đi ôtô từ Nghệ An vào Huế và chọn Bệnh viện Trung ương Huế làm điểm gây án.

Nhóm người phân công Quang ở lại ôtô, còn 4 phụ nữ vào bệnh viện, giả làm người nhà bệnh nhân để trộm đồ, sau đó đi nhanh ra ôtô và tẩu thoát. Bằng thủ đoạn này, chỉ trong tháng 9, nhóm này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản, với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang mở rộng điều tra để tìm thêm bị hại của nhóm trên.