News

6/recent/ticker-posts

Chiều tối 4-10, khu vực miền Bắc sẽ hứng mưa lớn

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, ngày mai sẽ gây mưa lớn cho khu vực Bắc Bộ.

Từ chiều 3-10, Hà Nội đã bắt đầu có mưa - Ảnh: QUÂN NAM

Theo đó khoảng chiều tối và đêm mai (4-10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng không khí lạnh, từ chiều tối và đêm mai đến hết ngày 5-10, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ ngày 5-10 ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ ngày mai đến ngày 5-10 mưa xảy ra tập trung về chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. 

Từ ngày 6-10 trở đi, mưa tăng lên cả về diện và lượng, khu vực có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trong mưa dông cần đề phòng khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh.