News

6/recent/ticker-posts

Đến nhà bạn chơi, “xơi” 2 điện thoại

Đến nhà bạn chơi, thấy 2 chiếc điện thoại xịn để trên bàn, Nguyễn Văn Long đã lấy rồi giấu vào túi quần. Khi Long đang trên đường tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Ngày 5/10, CA huyện Anh Sơn cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Long (SN 1991, trú tại thôn 9, xã Phúc Sơn) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 5h45 ngày 28/9, Công an xã Hoa Sơn nhận được tin báo của anh Đinh Viết Ph. (SN 1993) trú tại thôn 5, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn trình báo với nội dung, tối 27/9, anh bị kẻ gian lấy trộm 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iphone XR và 1 Samsung galaxy J7 trị giá hơn 23 triệu đồng. 

Sau một thời gian tập trung điều tra, Công an xã Hoa Sơn xác định đối tượng Long là nghi can gây ra vụ trộm. 

Tiến hành xác minh, được biết nam thanh niên này không có mặt tại địa phương. Công an xã Hoa Sơn đã phối hợp Công an huyện Anh Sơn triển khai các biện pháp truy tìm. Sau hơn 5 giờ, lực lượng công an đã bắt được Nguyễn Văn Long cùng tang vật ở địa bàn huyện Con Cuông.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Long khai nhận, hắn và anh Q. có mối quan hệ thân quen từ trước. Vào thời điểm nói trên, Long đến nhà anh Q. chơi với mục đích trộm cắp tài sản. 

Sau khi nhìn xung quanh không thấy ai để ý đến mình, Long đã nhanh tay lấy trộm 2 chiếc điện thoại, bỏ vào túi quần rồi ra về, đi sang huyện Con Cuông để tiêu thụ.

Được biết, Nguyễn Văn Long không có công ăn việc làm ổn định, thích ăn chơi, đua đòi, bản thân từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.