News

6/recent/ticker-posts

Không khí lạnh, áp thấp sắp gây mưa lớn ở Bắc bộ, Trung bộ

Vùng áp thấp trên Biển Đông sắp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới sẽ gây ra một đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.


Chiều 5.10, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo không khí lạnh và vùng áp thấp trên Biển Đông sắp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) sẽ gây ra một đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ.

Theo đó, không khí lạnh đã ảnh hưởng khắp các tỉnh đông Bắc bộ và tiếp tục lan rộng đến bắc Trung bộ, một số nơi ở tây Bắc bộ và trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay 6.10, các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông diện rộng, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực giữa Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp và đang có xu hướng mạnh lên thành ATNĐ. Dự báo đến 13 giờ ngày 6.10, tâm ATNĐ ở vào khoảng 13,8 độ vĩ bắc và 113,0 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa khoảng 400 km về phía đông. Trong 24 giờ tới, vùng biển nguy hiểm trên Biển Đông có gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên là từ vĩ tuyến 12,0 - 16,0 độ vĩ bắc và từ 112,0 - 117,0 độ kinh đông.