News

6/recent/ticker-posts

Nam sinh 14 tuổi đã quan hệ tình dục: Nhức nhối những hệ lụy từ “phim đen”

Bị kích thích bởi nội dung trong phim khiêu dâm, nam sinh này đã bắt đầu quan hệ tình dục từ năm 14 tuổi. Lên đại học, cậu cùng lúc "cặp kè" với nhiều bạn gái, dẫn đến tình trạng suy kiệt thể lực.

Xem phim đen, nam sinh tập quan hệ từ năm 14 tuổi

N.N.A hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cậu được gia đình đưa vào Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trong tình trạng chán ăn, lờ đờ, lười vận động.

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là người trực tiếp tiếp nhận và thăm khám cho A.. Qua khai thác thông tin từ bệnh nhân, nhiều sự thật bất ngờ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện tại của nam thanh niên này đã được làm sáng tỏ.

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội thăm khám bệnh nhân

Theo chia sẻ của BS Lợi, A. thú nhận rằng, khi vừa đến tuổi dậy thì, cậu đã lén bố mẹ để xem phim khiêu dâm. Chính vì sự tò mò, cũng như bị kích thích bởi những cảnh quay trong phim, A. đã bắt đầu quan hệ tình dục và càng ngày hành vi tình dục càng lệch lạc. Hiện tại, A. đang cùng lúc “cặp kè” với nhiều bạn gái. Với những người này, A. vẫn thường xuyên quan hệ tình dục.

 “Quan hệ tình dục quá độ chính là nguyên nhân khiến nam thanh niên này bị kiệt quệ thể lực. Cậu có những triệu chứng rất rõ rệt như: người bơ phờ, nét mặt trầm uất, chán ăn, lười nhác trong mọi việc, dù đang ở cái tuổi “bẻ gãy sừng trâu””, BS Lợi phân tích.

Nhiều trang web xem phim khiêu dâm đã bị chặn nhưng các địa chỉ mới cũng liên tục mọc lên, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát

Cũng theo chuyên gia này, gia đình hoàn toàn không biết đến hành vi quan hệ tình dục bừa bãi của bệnh nhân. Khoản tiền bố mẹ gửi lên hàng tháng để chu cấp cho việc ăn học chủ yếu được A. tiêu vào đi chơi với bạn gái và thuê nhà nghỉ.

Giới trẻ Việt Nam ngày càng lún sâu vào “phim đen”

Theo BS Nguyễn Khắc Lợi, phim khiêu dâm cũng như những văn hóa phẩm đồi trụy khác đang là một vấn nạn lớn, đối với sức khỏe sinh sản cũng như tâm sinh lý của giới trẻ Việt Nam.

Chuyên gia này phân tích: “Hiện nay, các loại sách báo, phim ảnh chứa nội dung đồi trụy quá dễ tiếp cận, ngay cả với trẻ nhỏ. Thêm vào đó, đời sống kinh tế phát triển, nhiều gia đình có điều kiện cho con cái ngủ phòng riêng từ sớm, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ tự ý xem các văn hóa phẩm đồi trụy này”.

Theo BS Lợi, văn hóa phẩm đồi trụy dễ dẫn đến những suy nghĩ, hành vi lệch lạc về tình dục ở giới trẻ, nhất là khi vừa bước sang tuổi dậy thì.

 “Bị kích thích bởi phim đen, trước hết các bạn trẻ sẽ tìm cách thủ dâm. Thủ dâm nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, lừ đừ và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập. Đó là còn chưa nói đến những tác động tiêu cực đến chức năng sinh lý sau này”, BS Lợi nhấn mạnh.

Khi việc thủ dâm chưa đủ để thỏa mãn, nhiều bạn trẻ sẽ tìm cách để có thể quan hệ tình dục. Theo BS Lợi, việc các em học sinh cấp 3 đã quan hệ tình dục là không hiếm. Cá biệt, có cả học sinh cấp 2. Quan hệ tình dục quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý, mà còn có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, điển hình như việc mang thai ngoài ý muốn. Và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Quan hệ tình dục quá sớm dẫn đến nhiều hệ lụy

Một rủi ro khác là các bạn trẻ còn tìm đến gái mại dâm, để đáp ứng nhu cầu tình dục, từ đó đối mặt với những rủi ro về bệnh xã hội như: giang mai, lậu hay HIV/AIDS. 

Hành vi tình dục lệch lạc xuất phát từ phim khiêu dâm

Để tăng tính hấp dẫn, các nội dung trong phim khiêu dâm cũng ngày càng trở nên lệch lạc, vượt xa chuẩn mực đạo đức. Người xem cũng chính vì sự tác động của những nội dung này mà “biến ảo thành thật”.


Theo BS Lợi, thực tế ngay tại Việt Nam, các hành vi biến thái trong tình dục, có căn nguyên từ phim khiêu dâm, xuất hiện ngày càng nhiều.

Phổ biến nhất là hành vi tình dục thô bạo. Khi đó, đối tượng có xu hướng làm bị thương bạn tình của mình trong quá trình quan hệ. Thậm chí, còn nhiều những biểu hiện “biến thái” trong sinh hoạt tình dục đáng lên án và phê phán.

Do đó, việc giáo dục học đường về giới tính, sức khỏe sinh sản, những hậu quả của quan hệ tình dục sớm, … là rất cần thiết. Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến tâm sinh lý của con em để có những điều chỉnh và định hướng đúng đắn.