News

6/recent/ticker-posts

Ninh Bình chi 1 tỷ đồng mua cặp cho đại biểu, không tặng quà khách mời

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22/10. Tỉnh này đã chi 1 tỷ đồng mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu dự đại hội và sẽ không tặng quà các khách mời.

Chiều 5/10, ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, Trưởng tiểu ban Tuyên truyền và Phục vụ Đại hội đã chủ trì cuộc họp báo về tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Buổi họp báo Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 22/10 tại trung tâm hội nghị tỉnh, phiên trù bị bắt đầu vào lúc 13h30 đến 17h ngày 20/10, phiên chính thức bắt đầu vào sáng ngày 21/10.

Tham dự đại hội có 339 đại biểu, trong đó đại biểu đương nhiên có 41 người; đại biểu được bầu từ các đảng bộ trực thuộc về dự Đại hội có 298 người; số lượng đại biểu nữ có 79 người. Ngoài ra, Đại hội dự kiến có 335 đại biểu khách mời.

Chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn dân, giá trị lịch sử, văn hóa Cố đô Hoa Lư; đổi mới, sáng tạo, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội; phấn đấu đến năm 2030 là tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Hồng”. Phương châm Đại hội là: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo Phát triển”.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình sẽ bầu Ban Chấp hành khoá XXII gồm 49 người, trong đó bầu tại chỗ 48 người, kiện toàn 1 người. Phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành khoá XXII sẽ bầu ra Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình khoá XXII gồm 15 người và bầu Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh uỷ.

Đại hội cũng sẽ bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đảng lần thứ XIII gồm 20 người. Trong đó có 1 đại biểu đương nhiên (Bí thư là Uỷ viên Trung ương Đảng), bầu tại đại hội 19 người.

Tại cuộc họp báo, ông Lê Văn Cường, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ Ninh Bình khẳng định, tại đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ không có quà cho các đại biểu và khách mời.

Liên quan đến việc Văn phòng Tỉnh ủy đặt mua cặp đựng tài liệu phục vụ đại hội cho các đại biểu với số tiền hơn 1 tỷ đồng, ông Cường cho hay, nhà nước không cấm việc này. Đây là chi phí được phép chi, đúng các quy định của nhà nước nên văn phòng đã đấu thầu công khai.

“Việc mua cặp đựng tài liệu cho các đại biểu để thực hiện hiệu quả công tác tổ chức đại hội”, ông Cường nhấn mạnh.