News

6/recent/ticker-posts

Sáng nay Sa Pa lạnh hơn 9 độ C

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở vùng núi Sa Pa (Lào Cai) tính từ đầu mùa thu 2020 đến nay

Sáng nay 8/10/2020, thị xã du lịch Sa Pa nhiệt độ giảm xuống còn 9,3 độ C, lạnh nhất từ đầu mùa thu tới nay. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai đưa tin, sáng sớm ngày hôm nay (8/10), tại thị xã du lịch Sa Pa (tỉnh Lào Cai), nhiệt độ giảm còn 9,3 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở vùng núi Sa Pa tính từ đầu mùa thu 2020 đến nay.

Đêm về sáng ngày 8/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến địa phận tỉnh miền núi Lào Cai biến tính, gây hiện tượng ban đêm bầu trời giảm mây, khiến bức xạ nhiệt mặt đất tăng, làm nhiệt độ giảm sâu.

Do đó người dân trong toàn tỉnh Lào Cai cảm nhận được cái lạnh của mùa đông đang đến gần. Còn khách du lịch tỏ ra thích thú vì bất ngờ được hưởng không khí giá lạnh vùng núi cao Sa Pa, Bắc Hà, Ý Tý...

Hồi 7h sáng ngày 8/10, quan trắc được nhiệt độ các khu vực trong tỉnh Lào Cai đồng loạt giảm thấp hơn so với ngày hôm trước.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vào ngày 19/9/2020, nhiệt độ tại thị xã du lịch Sa Pa đã giảm tới 10 độ C.

Hiện nay không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai tiếp tục biến tính và suy yếu chậm. Thời tiết các địa phương ngày trời nắng, đêm không mưa. Vùng thấp trời se se lạnh vào đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại. Dự báo đêm 8/10, nhiệt độ ít biến động, khu du lịch Sa Pa vẫn rét hại 9-10 độ C.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân địa phương và khách du lịch chú ý mặc quần áo ấm khi ra đường, chủ động phòng chống rét cho người già và trẻ em để hạn chế tác động xấu của rét hại đầu mùa đông.