News

6/recent/ticker-posts

Trò đùa: Lấy bút để cho bạn ngồi lên khiến nam sinh thủng hậu môn

Mới đây một nam sinh (ở Đông Triều, Quảng Ninh) đã bị bút bi chọc chấn thương tầng sinh môn phải nhập viện điều trị.

Đặt bút, thước kẻ và các đồ dùng học tập khác dưới ghế để bạn mình vô tình ngồi lên sau khi đứng dậy phát biểu không phải trò đùa xa lạ đối với học sinh tại các trường phổ thông. Tuy nhiên trò đùa tưởng vô hại này có thể để lại hậu quả nguy hiểm. 

Theo đó, sáng ngày 30/9, khi Nam đứng lên phát biểu thì bị bạn ngồi bên cạnh trêu đùa đặt bút bi phía dưới ghế. 

Trẻ đang được theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại thận - Tiết niệu.

Người bạn này đã dùng tay nắm chặt chiếc bút theo chiều dọc để trêu bạn mình. Hậu quả là khi ngồi xuống Nam đã bị bút chọc vào vùng mông gây đau và chảy máu nhiều. Sau tai nạn, cậu học trò đã tự rút bút ra khỏi người và được đưa đến Trung tâm Y tế Thị xã Đông Triều và chuyển Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh). 

Qua thăm khám, các bác sĩ khoa Ngoại thận-Tiết niệu xác định trẻ có vết thương tầng sinh môn kích thước 1cm, bầm tím xung quanh, chảy máu, kèm rỉ máu miệng sáo, đái buốt. Bệnh nhi được chẩn đoán vết thương tầng sinh môn, theo dõi chấn thương niệu đạo.

Cậu học trò đã được cắt lọc vết thương tầng sinh môn, đặt sonde bàng quang, điều trị kháng sinh, giảm đau, giảm phù nề và tiếp tục điều trị theo dõi tại khoa Ngoại thận - Tiết niệu.

Trước đó, Bệnh viện cũng đã tiếp nhận các trường hợp tai nạn tương tự như trên. Đây là một trong những trò đùa thường thấy ở học sinh nhưng các em không lường trước có thể gây nên những tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng.

Vì thế, giáo viên và phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ để giáo dục nâng cao nhận thức của con em mình và ngừng ngay các trò đùa nguy hiểm tương tự, tránh những tai nạn không đáng có.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.