News

6/recent/ticker-posts

Xét xử lưu động chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi vì 'bóc phốt' đồ ăn có sán

Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân bị TAND thành phố Bắc Ninh đưa ra xét xử về tội 'làm nhục người khác' do bắt nữ khách hàng quỳ gối xin lỗi sau khi người này 'bóc phốt' đồ ăn có sán.

Hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện (trái) và Lăng Văn Vân - Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 2-10, TAND thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đưa Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viiên quán này) ra xét xử sơ thẩm về tội làm nhục người khác theo khoản 2 điều 155 Bộ luật hình sự 2015 với khung hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù.

Vụ án được xét xử lưu động tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

Ngay từ sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại nhà văn hóa để theo dõi phiên tòa. Rất nhiều chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng được huy động đến tòa để bảo đảm an ninh.

Khoảng 7h50, hai bị cáo Thiện và Vân được áp giải tới tòa bằng xe chuyên dụng. Chị D.T.H. (27 tuổi, bị hại) cũng có mặt theo giấy triệu tập của HĐXX.

Phiên tòa xét xử lưu động thu hút rất đông người dân đến theo dõi - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo tài liệu điều tra, khoảng 23h30 ngày 17-8, chị D.T.H. cùng bạn đi ăn tại quán nhắng nướng Hiền Thiện (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Trong lúc ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng, trong đó có món lòng non và phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên và yêu cầu gặp quản lý quán ăn nhưng không được, sau đó chị H. trả tiền và đi về.

Do bức xúc, chị H. đăng vụ việc lên nhóm Facebook "Đồ ăn vặt Bắc Ninh".

Đến khoảng 21h50 ngày 18-8, tại quán nhắng nướng Hiền Thiện, Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà nói chuyện và có hành vi chửi bới, đe dọa, bắt chị H. ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Vân viết trước đó), đính chính thông tin đã đăng trên Facebook.

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện đến tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Chủ quán nướng còn có hành vi tát vào mặt cô gái, sau đó đưa điện thoại di động của mình cho Vân quay video và phát trực tiếp trên Facebook "Nhắng nướng Hiền Thiện".

Ngày 19-8 và ngày 20-8, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi "làm nhục người khác".