News

6/recent/ticker-posts

Kêu oan về chuyện 3 lần hiếp dâm bé 15 tuổi, bị cáo không thuyết phục được tòa

Bị phạt 16 năm tù vì phạm tội ‘Hiếp dâm người dưới 16 tuổi’, Nguyễn Hữu Chí (30 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) kháng cáo kêu oan, cho rằng mình bị nhục hình, ép cung.

Ngày 9-11, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" đối với bị cáo Nguyễn Hữu Chí.


Theo bản án sơ thẩm, khoảng 20h ngày 17-10-2019, Nguyễn Hữu Chí sau khi uống rượu bia thì đến quán karaoke tại thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) rủ em Đ.T.K.T. (sinh năm 2004, tiếp viên quán karaoke) đi uống rượu nhưng T. không đồng ý.

Chí đứng trước quán chửi bới, ngăn cản và đe dọa sẽ đánh chết ai đưa T. về.

Quá lo sợ trước sự hung hãn của Chí, T. không dám về mà phải lên xe theo Chí đi uống rượu tại chợ đêm thị trấn Mỹ Thọ.

Nhiều lần T. đòi về nhưng do Chí đòi đánh, đòi giết nếu không nghe lời nên T. không dám xin về mà tiếp tục theo Chí đi uống bia với 3 người bạn của Chí.

Sau đó, thấy Chí đã uống nhiều rượu, sợ không chạy xe về được nên bạn của Chí đưa Chí đến một nhà trọ để ngủ lại qua đêm.

Tại đây, Chí đã đẩy bé T. vào phòng rồi đe dọa, dùng vũ lực để quan hệ tình dục trái ý muốn với T. 3 lần.

Đến 5h sáng 18-10-2019, lợi dụng Chí ngủ say, T. bỏ trốn khỏi nhà trọ rồi gọi nhờ điện thoại của một người dân để báo cho gia đình.

Ngày 20-11, Chí bị công an bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 17-7-2020, TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Hữu Chí 16 năm tù về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo Chí, việc quan hệ tình dục được sự đồng ý từ phía bị hại. Bé T. đồng ý với đề nghị mua dâm của Chí nên Chí chỉ phạm tội mua dâm chứ không hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo cho rằng mình bị cơ quan điều tra dùng nhục hình, ép cung theo lời khai từ phía bị hại. Tuy nhiên Chí lại không có chứng cứ chứng minh cho lời kêu oan này.

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định bản án sơ thẩm là phù hợp. Bị cáo kêu oan không có căn cứ nên không có cơ sở xem xét.

Vì vậy HĐXX phúc thẩm bác kháng cáo, y án sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Chí.