News

6/recent/ticker-posts

Khởi tố vụ ông lão 72 tuổi xâm hại nữ sinh lớp 7

Ngày 9/11, Công an huyện Bảo Thắng, Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", để điều tra làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Xứng (72 tuổi).

Đối tượng Xứng tại cơ quan công an (Ảnh: Quỳnh Trang).

Chiều ngày 9/11, trao đổi với phóng viên , Thượng tá Đỗ Mạnh Tiến - Trưởng Công an huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" để điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Xứng (72 tuổi, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng).
 
Trước đó, tối 2/11, Công an xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai nhận được đơn trình báo của chị T.T.H. về việc ông Nguyễn Văn Xứng, người cùng thôn có hành vi hiếp dâm con gái chị là bé N.H.T. (13 tuổi).

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Thắng đã nhanh chóng xác minh vụ việc và triệu tập Nguyễn Văn Xứng lên cơ quan điều tra đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Xứng khai nhận, vào khoảng 16h30 chiều ngày 2/11, thấy cháu T. đi học về nên đã dụ dỗ cháu vào khu đất vắng để giao cấu. Sau khi thỏa mãn thú tính, Xứng cho cháu T. 40.000 đồng.

Buổi tối, chị T.T.H. thấy con gái có biểu hiện bất thường nên đã gặng hỏi và biết được hành vi đồi bại của Xứng nên đến cơ quan công an trình báo. 

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.