News

6/recent/ticker-posts

Chủ tịch xã giải thích về clip tổ trưởng chứa gạo cứu trợ trong nhà

Sau thông tin 'tổ trưởng chứa cả tấn gạo cứu trợ trong nhà' được lan truyền trên mạng xã hội, Chủ tịch xã Bình Hưng (H.Bình Chánh, TP.HCM) xác nhận đoạn clip được quay tại địa bàn xã nhưng sự việc không phải như nội dung clip.

Theo Chủ tịch xã Bình Hưng, 2 tấn gạo này của nhà hảo tâm chuẩn bị đưa đi tiếp tế cho bà con chứ không giống như nội dung mạng xã hội lan truyền

Ngày 30.8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một cán bộ công an cùng người dân đi tới trước cửa căn nhà đã khóa. Phía trong căn nhà có nhiều bao gạo được xếp chồng lên nhau. Nhiều người có mặt trong clip phản ứng mạnh vì cho rằng người dân không có gì ăn nhưng tổ trưởng lại "giấu cả tấn gạo cứu trợ trong nhà" từ nhiều ngày. Vụ việc nhanh chóng được nhiều người quan tâm, dư luận tỏ ra bức xúc nếu sự việc như trên là thật.

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 28.8 tại nhà của một tổ trưởng dân phố trên địa bàn xã Bình Hưng (H.Bình Chánh, TP.HCM).

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Hà, Chủ tịch UBND xã Bình Hưng, xác nhận clip trên được quay tại ấp 5 trên địa bàn, tuy nhiên sự việc hoàn toàn không giống nội dung clip lan truyền trên mạng.

Theo ông Hà, vào trưa 28.8 khi một số người dân phản ánh tại căn nhà của trưởng tổ khu phố có chứa nhiều tấn gạo, chính quyền địa phương đã xuống xử lý. “Đây là nhà của anh tổ trưởng tổ 229, ảnh cho mượn nhà làm hệ thống tiếp nhận hàng nhu yếu phẩm của nhà hảo tâm để đưa đến bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn”, ông Hà nói thêm.

Giải thích lý do không đưa nhu yếu phẩm về văn phòng ấp, ông Hà cho biết do văn phòng ấp 5 thuộc khu quy hoạch treo đã kéo dài vài chục năm và rất xuống cấp. Mặt khác, thời điểm trước đó, văn phòng ấp ẩm thấp, mưa tràn vào nên không thể để lương thực tại đây.

Sau khi giải thích cặn kẽ với người dân, chính quyền xã cũng mang số nhu yếu phẩm trong nhà tổ trưởng tổ 229 đến tiếp tế cho bà con nghèo và cho 300 công nhân bị mắc kẹt tại TP.HCM do dịch Covid-19.
Ông Hà nói thêm: “Số nhu yếu phẩm này là tổ 5 tự vận động để hỗ trợ cho bà con và đã có kế hoạch phân phát từ trước. Chúng tôi không để ai đói, người dân nào không về quê được thì chính quyền phải lo cho họ. Nhưng mạng xã hội nói không đúng nên tôi nghe rất đau lòng!”.

Cũng theo Chủ tịch xã Bình Hưng, ngày hôm qua 29.8, chính quyền đã xuống phát hết số gạo trong nhà tổ trưởng cho người dân theo kế hoạch (khoảng 2 tấn - PV), đồng thời hỗ trợ thêm trứng, nhu yếu phẩm.

Hiện, UBND xã Bình Hưng cũng báo cáo về số gạo cứu trợ đến H.Bình Chánh sau khi vụ việc xảy ra.