News

6/recent/ticker-posts

Đã bắt nghi phạm đốt nhà do ghen tuông sau 5 ngày lẩn trốn

Thấy người đàn ông đang lang thang trên đường giống thông tin báo chí đăng tải đang xin bánh mì nên bà con đã gọi điện trình báo công an. Cảnh sát hình sự đã đến hiện trường bắt giữ khẩn cấp nghi phạm liên quan vụ đốt nhà do ghen tuông.

Cảnh sát hình sự đã bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Dũng (giữa) sau 5 ngày lẩn trốn - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Dũng (48 tuổi, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) sau gần 5 ngày lẩn trốn. Dũng bị bắt khẩn cấp về hành vi "giết người".

Một cán bộ điều tra viên trực tiếp đi bắt Dũng cho biết nguyên nhân chính dẫn đến vụ phóng hỏa giết người do ghen tuông xảy ra tại TP Châu Đốc là do Dũng bực tức khi con gái bà Võ Thị Nga (người tình của Dũng) đã lấy laptop của Dũng sử dụng. Dũng còn ghen tuông khi thấy bà Nga thường xuyên ra ngoài nên nghi ngờ ngoại tình. 

"Sau đó, Dũng mua 30.000 đồng xăng để trong 2 chai. Một chai bật lửa đốt ở tầng trên và chai xăng còn lại để ở phía dưới và khóa trái cửa. Với ý định khi nào cháy tới tầng trệt sẽ tiếp tục cháy lớn thêm khi có chai xăng này", một điều tra viên nói thêm.

Như PV đã thông tin, khoảng 4h sáng 5-9, trong lúc bà Võ Thị Nga (49 tuổi, ngụ khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) cùng con gái là Bùi Thị Diễm Mừng (24 tuổi) và cháu ngoại Cao Quốc Trí (5 tuổi, con của chị Mừng) đang ngủ thì phát hiện nhà bị bốc cháy phía trước.

Lúc này, chị Mừng chạy ra mở cửa thì phát hiện cửa chính bị khóa bên ngoài. Quá hoảng sợ, bà Nga nhảy từ tầng 1 phía sau nhà xuống đất bị thương, còn chị Mừng và bé Trí kẹt lại trong nhà. Người dân xung quanh phát hiện cùng nhau dập lửa, dùng búa phá khóa, đồng thời sử dụng thang đưa mẹ con chị Mừng ra ngoài an toàn.

Qua công tác khám nghiệm hiện tường, lực lượng công an thu giữ nhiều chai nhựa bị cháy có chứa xăng cùng nhiều vật chứng liên quan khác.