News

6/recent/ticker-posts

Đăng tin "giun đất trị Covid-19", cô gái trẻ ở Cần Thơ bị xử lý nghiêm

Ngày 8/9, Công an Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ mời cô gái đăng tin giun đất trị Covid-19 lên làm việc.

Cô gái trẻ đăng tin giun đất trị Covid-19 (bên phải) bị ngành chức năng mời lên làm việc (Ảnh: Công an cung cấp).

Cụ thể, vào ngày 7/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Cần Thơ cùng Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ đã làm việc với T.T.H.K.N. (24 tuổi) ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về hành vi thông tin sai sự thật trên Facebook.

Trước đó, 2 tài khoản Facebook là "Dương Dương" và "Kim Ngân" do chính K.N. lập ra thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin có liên quan đến việc dùng giun đất (địa long) để điều trị bệnh Covid-19, quảng cáo mua bán các loại thuốc trị Covid-19.

Theo cơ quan chức năng, những thông tin trên đã gây hoang mang trong dư luận, theo kết luận của cơ quan chức năng. Và thông tin giun đất trị được bệnh Covid-19 chưa có cơ sở khoa học. Đến nay, Bộ Y tế cũng chưa công nhận hoặc cho phép sử dụng giun đất để điều trị bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc, K.N. thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên là sai sự thật, tự gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.