News

6/recent/ticker-posts

Anh công nhân vụ 'bánh mì không phải lương thực' bị phạt 2 triệu

Tối 3-9, bà Nguyễn Thị Hà - chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang - cho biết vừa ra quyết định xử phạt anh Trần Văn Em - người được xem là 'nạn nhân' trong vụ 'bánh mì không phải thực phẩm' - 2 triệu đồng, vì ra đường không có lý do.

Anh Trần Văn Em, sau khi bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện vào trưa 1-9 - Ảnh cắt từ clip

Theo bà Hà, ngày 3-9, anh Trần Văn Em đã đến UBND phường Vĩnh Hòa để nhận quyết định xử phạt vì ra đường không có lý do chính đáng, giữa lúc TP Nha Trang đang giãn cách theo chỉ thị 16. Số tiền mà anh Em phải nộp phạt là 2 triệu đồng.

Sau khi xử phạt hành chính, phía UBND phường Vĩnh Hòa đã củng cố hồ sơ để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ, nếu có dấu hiệu tội phạm thì sẽ chuyển hồ sơ cho Công an TP Nha Trang.

"Phía UBND phường xử lý việc anh Em ra đường hoàn toàn công bằng, khách quan, vì ai sai thì phải xử lý theo đúng quy định.

Lúc anh Em bỏ trốn ra khỏi dự án Vega City, thì được tổ kiểm tra phòng chống dịch phát hiện. Khi yêu cầu kiểm tra giấy tờ, tổ kiểm tra hoàn toàn không biết đây là anh Em, sau đó kiểm tra chứng minh nhân dân mới biết là anh Em.

Anh này đã không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính và có hành vi chống đối tổ công tác.

Chưa kể việc anh này vi phạm vì doanh nghiệp đang thực hiện phương án '3 tại chỗ' không được tùy tiện ra ngoài" - bà Hà nói.

Trước đó, vào trưa 1-9, chốt kiểm soát dịch của phường Vĩnh Hòa phát hiện anh Trần Văn Em đi từ hướng công trường dự án Vega City đến đường Điện Biên Phủ, nên ra tín hiệu kiểm tra giấy tờ.

Theo phường Vĩnh Hòa, trong quá trình kiểm tra, anh Trần Văn Em không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm COVID-19 nên tổ công tác của phường Vĩnh Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện vi phạm.

Sau khi kiểm tra, anh Em đã khóa cổ xe máy, có hành vi chửi bới tổ kiểm tra… Vì vậy, phía tổ kiểm tra đã đưa xe máy và người về phường để lập biên bản. Lúc này, anh Em đã dùng đá ném vào trụ sở UBND phường.

Từ khi xảy ra vụ việc trên, PV đã liên tục liên hệ anh Trần Văn Em để tìm hiểu về vụ việc, nhưng anh Em đều không trả lời điện thoại.