News

6/recent/ticker-posts

Bệnh tình ca sĩ Phi Nhung trở nặng, phổi tổn thương nghiêm trọng phải can thiệp ECMO

Chiều 10/9, ca sĩ Phi Nhung đã được các bác sĩ can thiệp ECMO để điều trị Covid-19.

Thông tin nữ ca sĩ Phi Nhung mắc Covid-19 được gia đình cô xác nhận vào hôm 26/8. Khi đó, bệnh tình Phi Nhung đã chuyển nặng, cô được chuyển viện từ bệnh viện Gia An 115 vào Chợ Rẫy cấp cứu ngay trong đêm 25/8. 

Ca sĩ Phi Nhung

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, Phi Nhung nằm trong phòng ICU, được thở máy và chạy thận lọc máu liên tục nhưng chưa cần can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). 

Sau 15 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe nữ ca sĩ Phi Nhung có lúc đã chuyển biến tốt. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho Phi Nhung chia sẻ nữ ca sĩ có phản ứng lại khi nghe giọng bác sĩ gọi. Thông tin trên khiến khán giả yêu mến nữ ca sĩ vui mừng.

Tuy nhiên, đến chiều 10/9, theo nguồn tin riêng của SAOstar, một bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe Phi Nhung chuyển biến nặng, phổi nữ ca sĩ bị tổn thương nghiêm trọng. Trước tình hình này, các bác sĩ đã quyết định can thiệp ECMO cho Phi Nhung để điều trị Covid-19. 

Ngay sau đó, PV đã liên lạc với phía Phi Nhung để xác nhận thông tin trên. Người đại diện của nữ ca sĩ cũng cho biết gia đình đã nghe tin về tình hình sức khỏe của Phi Nhung và hiện tại chưa biết tình trạng cụ thể thế nào. Gia đình Phi Nhung mong khán giả sẽ tiếp tục cầu nguyện để nữ ca sĩ mau chóng vượt qua bệnh tật. 

Trước đó vài ngày, chia sẻ trên livestream cá nhân, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết con gái Phi Nhung vừa vui mừng tiết lộ với cô về sức khỏe của mẹ. Cụ thể, Wendy - con gái Phi Nhung cho biết nếu tình hình diễn biến tốt thì giọng ca Áo mới Cà Mau sẽ được bác sĩ rút ống thở để tập thở vào tuần tới. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin về tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung đến độc giả sớm nhất!