News

6/recent/ticker-posts

Cô gái nhập viện vì tự tiêm chất làm đầy để nâng ngực

Cô gái 22 tuổi phải nhập viện do áp xe vú đa ổ sau khi tự tiêm chất làm đầy (filler) để nâng ngực.


Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ, 22 tuổi, bị áp xe vú đa ổ do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc.

Bệnh nhân sống ở Huế, nhập viện trong tình trạng sốt, biến dạng, sưng nề, viêm loét, chảy dịch mủ… vùng ngực. Khai với bác sĩ, cô này nói rằng đã tự tiêm chất làm đầy (filler) vào cơ thể (ngực) nhằm mục đích nâng ngực trước thời điểm nhập viện 2 tuần.

Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế, nơi tiếp nhận điều trị cho cô gái

Sau tiêm, cô đã xuất hiện một số triệu chứng như sưng nóng, căng tức hai bên ngực. Kết quả xét nghiệm hình ảnh bệnh nhân của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế cho thấy đây là trường hợp áp xe vú đa ổ hai bên, bội nhiễm với vi khuẩn S. aureus mà nguyên nhân chính là do tự tiêm filler không an toàn.

Trước đó, vào năm 2020, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế cũng từng phẫu thuật can thiệp tháo hai túi ngực silicon cho một nữ bệnh nhân 46 tuổi bị vỡ túi ngực (trái) sau 10 năm phẫu thuật nâng ngực.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng việc tự bơm filler vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể để làm đẹp là cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt, việc tiêm filler vào ngực và mông với số lượng lớn, hầu hết là tiêm silicon công nghiệp dạng lỏng, gây nguy cơ biến chứng nhiễm trùng, liệt hoặc tử vong rất cao.