News

6/recent/ticker-posts

Công Vinh nói gì về thông tin tiền từ thiện lên đến 320 tỉ?

Công Vinh bức xúc khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện. Anh khẳng định sẽ cùng vợ tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung

Trong livestream tối 5.9, cầu thủ Công Vinh bức xúc trước việc bị tố số tiền từ thiện trong tài khoản lên đến 320 tỉ đồng, khác với con số hơn 170 tỉ đồng đã công bố trước đó. Anh phủ nhận thông tin này, đồng thời còn yêu cầu người tố đưa ra minh chứng Thủy Tiên dùng hai tài khoản để làm từ thiện. “Tất cả mọi thứ vợ tôi vẫn đang còn ghim trên Facebook. Trên phương tiện truyền thông là số tài khoản đó và tất cả mọi người chuyển cũng là số tài khoản đó", anh nói.

Đồng thời, cầu thủ quê Nghệ An khẳng định sẽ tiến hành sao kê để minh bạch công việc từ thiện giúp đỡ người dân miền Trung trước đó. “Chúng tôi chứng minh với những người tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi sẽ sao kê", Công Vinh cho biết. Đồng thời, ông xã giọng ca Ngôi nhà hạnh phúc chia sẻ thêm: “Đến lúc tôi và vợ sao kê hết, trước và sau khi đi từ thiện, thì mọi việc sáng tỏ. Lúc đó mọi người quay lưng tẩy chay, kiện cáo hay pháp luật vào cuộc, tôi đều đồng ý hết. Pháp luật không bao giờ để người làm sai nhởn nhơ được. Tôi khẳng định sẽ chịu hoàn toàn trước pháp luật”.

Công Vinh khẳng định có thể mất nghề, nhưng không được ai chà đạp lên danh dự

Trong đoạn clip, Công Vinh cho rằng vụ việc này ảnh hưởng đến danh dự của anh và Thủy Tiên. Vì vậy, nam cầu thủ khẳng định sẽ minh bạch chuyện từ thiện. “Tôi là chồng, tôi không bao giờ để người khác có thể ăn hiếp vợ tôi như vậy. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để chứng minh những gì vợ tôi bỏ công sức ra làm là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi không bao giờ đánh đổi mọi thứ. Chúng tôi không bao giờ vì việc từ thiện hoặc không dám sao kê mà để ảnh hưởng đến danh dự chúng tôi. Chúng tôi có thể mất nghề cũng được, nhưng không được ai chà đạp lên danh dự của chúng tôi”, Công Vinh nói.

Thời gian qua, dư luận không khỏi thắc mắc về số tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung trong giai đoạn mưa lũ của vợ chồng Thủy Tiên. Nhiều người hoài nghi về việc cả hai ăn chặn tiền từ thiện và yêu cầu họ phải công khai sao kê rõ ràng, minh bạch.

Liên quan đến vụ việc này, hôm 4.9, Công Vinh đăng tải dòng trạng thái cho biết hiện đang phải thực hiện nghĩa vụ của một công dân đó là ở nhà chống dịch. Sau khi bớt giãn cách vợ chồng anh sẽ ra ngân hàng sao kê đầy đủ và livestream cho tất cả mọi người cùng theo dõi. "Không sao kê online vì chúng tôi là người thật việc thật. Ngay sau đó bản link sao kê sẽ được up lên công khai để mọi người cùng theo dõi. Đến lúc đó sự thật được sáng tỏ, mọi người muốn phán xét, hay muốn làm bất cứ điều gì mà mình muốn thì cũng chưa muộn mà đúng không?”, anh viết.