News

6/recent/ticker-posts

Đề nghị các địa phương nhanh chóng xử lý phản ảnh của người dân về tiêm chủng

Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn và đôn đốc các địa phương, cơ sở y tế, cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc nhanh chóng tiếp nhận, xử lý các phản ảnh của người dân về kết quả tiêm chủng.


Một người dân ở TP.HCM đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng trên Sổ sức khỏe điện tử thông báo: 'Chưa tiêm vắc xin' - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 28-9, Bộ Thông tin và truyền thông cho biết đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc trả lời văn bản liên quan tới ký chứng thư số giấy xác nhận tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, thời gian qua, nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 (nền tảng) đã liên tục được cập nhật, hoàn thiện và đến nay cơ bản đáp ứng các yêu của công tác tiêm chủng.

Để đảm bảo dữ liệu tiêm chủng được chính xác, Bộ Thông tin và truyền thông đã xây dựng bổ sung chức năng phản ảnh thông tin "trên Cổng công khai thông tin tiêm chủng", cho phép người dân gửi phản ảnh về tình trạng thiếu, sai thông tin liên quan đến kết quả tiêm chủng.

Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời phục vụ ký chứng thư số theo yêu cầu, Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị Bộ Y tế đôn đốc các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc sử dụng nền tảng khi thực hiện tiêm chủng, tránh tình trạng nhập hồi cứu.

Đồng thời, hướng dẫn và đôn đốc các địa phương, cơ sở y tế, cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc tiếp nhận, xử lý các phản ảnh của người dân về kết quả tiêm chủng; chính thức sử dụng số liệu của nền tảng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành.

Trước đó, làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 21-9, bà Võ Thị Trung Trinh - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và truyền thông về sử dụng thống nhất nền tảng tiêm chủng quốc gia, sở đã phối hợp cùng Sở Y tế, Tập đoàn Viettel và các quận, huyện tổ chức triển khai ứng dụng này.

Chiều 27-9, trả lời PV về tiến độ cập nhật dữ liệu tiêm chủng, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho hay sở đã huy động lực lượng tình nguyện viên tham gia xử lý các phản ảnh của người dân trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19.

Đến nay TP.HCM đã cập nhật, xử lý được 1/3 trường hợp phản ảnh của người dân, tương đương hơn 230.000 dữ liệu.