News

6/recent/ticker-posts

Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói 'không biết của ai'

Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lợi dụng lúc đơn vị đang đi cứu hộ voi rừng tại địa bàn khác, không rõ ai đã đưa hàng chục khối gỗ vào khuôn viên đơn vị…


Gỗ nằm la liệt, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi nói không biết từ đâu đưa về

Sáng 22-9, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan công an điều tra vụ hàng chục khối gỗ lậu ở trong Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk. 

Tại hiện trường, hàng trăm cây gỗ căm xe, cà chít có đường kính 20-30cm nằm la liệt tại khu vực được quy hoạch làm chuồng voi của trung tâm.

Theo lãnh đạo này, tại Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk có 4 bãi gỗ các loại, được đưa đến từ tháng 7-2021 đến nay, chưa rõ gỗ của ai, gỗ cưa từ đâu đưa về.

Số gỗ trái phép này đã được cơ quan kiểm lâm đánh dấu kiểm tra, kiểm kê bước đầu có tổng cộng 27m3 gỗ trái phép tại đây.

Ông Huỳnh Trung Luân - giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk - cho biết đơn vị đang thực hiện dự án chuồng voi 3,21ha và được phép khai thác trắng. 

Việc khai thác đã hoàn thành, với hơn 150m3 gỗ các loại đã bán xong trong tháng 6-2021. Hiện số gỗ tận thu còn lại trong khu vực chuồng nuôi voi còn khoảng 10m3.

Đến tháng 7-2021, đơn vị tập trung cứu hộ một con voi rừng bị thương tại huyện Cư Jut, khi trở về thì phát hiện các bãi gỗ bất hợp pháp tại đây. 

Ông Luân phủ nhận thông tin lợi dụng dự án làm chuồng voi để khai thác, hợp thức hóa gỗ trái phép.