News

6/recent/ticker-posts

Hà Nội được phân bổ 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm của Trung Quốc

Hà Nội nằm trong kế hoạch được Bộ Y tế cấp 1 triệu liều vắc xin Sinopharm trong thời gian tới, nâng số vắc xin TP này được phân bổ lên 4,3 triệu liều (chưa tính khoảng 1 triệu liều đã phân bổ cho các viện, đơn vị trung ương trên địa bàn).

Vắc xin Sinopharm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 9-9, phó giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt thông tin Hà Nội sẽ được Bộ Y tế phân bổ 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 Vero Cell của Sinopharm đến từ Trung Quốc.

"Chúng tôi có kế hoạch nhận vắc xin Sinopharm từ Bộ Y tế, nhưng chưa về đến kho của Hà Nội, gói vắc xin trên nằm trong gói phân bổ vắc xin từ bộ", ông Việt thông tin.

Ông Việt cho biết thêm, vì lượng vắc xin trên chưa về đến kho của Hà Nội nên các phương án phân bổ tới các địa phương hiện nay chỉ nằm trong kế hoạch dự kiến, chưa có phương án tiêm chủng cụ thể.

Như vậy, với 1 triệu liều vắc xin Sinopharm sẽ được phân bổ, Hà Nội có tổng số 4,3 triệu liều vắc xin COVID-19 (chưa tính khoảng 1 triệu liều đã phân bổ cho các viện, đơn vị trung ương trên địa bàn).

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 8-9, TP đã triển khai tiêm hơn 215.000 mũi vắc xin COVID-19, nâng tổng mũi tiêm đã thực hiện lên hơn 2,8 triệu. Trong đó, có trên 2,5 triệu người đã tiêm mũi 1 và hơn 300.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Nếu tính thêm số liệu từ các viện, bệnh viện, đơn vị trung ương trên địa bàn, đến nay Hà Nội có khoảng 3,78 triệu liều vắc xin được tiêm. Tỉ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin đạt khoảng 57%.

Từ ngày 27-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 3.663 bệnh nhân COVID-19, với 1.578 ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Vắc xin COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm, Trung Quốc sản xuất là vắc xin phòng bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Sau khi virus bất hoạt trong vắc xin được tiêm vào cơ thể, chúng kích thích sản xuất các kháng thể và làm cho cơ thể sẵn sàng để ứng phó với tình trạng nhiễm virus SARS-CoV-2. Thành phần của vắc xin này được bổ sung hydroxit nhôm để tăng cường phản ứng của hệ thống miễn dịch.